29 Tháng Bảy, 2022

Xếp hạng các thương hiệu mũ bảo hiểm tốt tại Việt Nam

Đây là một bài viết đánh giá rất lớn mũ bảo hiểm tốt tốt hay xấu từ quan điểm của một chuyên gia. Mục đích của bài viết này phản ánh mức độ phổ biến của các thương hiệu mũ bảo hiểm có mặt tại Việt Nam và thông tin sản phẩm, giá cả, công nghệ, mức độ an toàn… của các thương hiệu đó.

Mũ bảo hiểm ở Việt Nam

Mũ bảo hiểm trong nước có nhiều loại khác nhau về giá cả. Từ mũ lưỡi trai 70k trên thị trường đến mũ fullface 10 triệu đồng tại shop cao cấp. Điều đó cho thấy nhu cầu người dùng tại Việt Nam rất phong phú. Dựa vào khả năng tài chính, ý thức bảo vệ bản thân, thậm chí cả gu thẩm mỹ… mà khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm nào.

Xe hiệu suất cao Nắp cao

Mu Bao Hiem Pho Bien Tai Vietnam

Xếp hạng an toàn của mũ bảo hiểm

Có rất nhiều chứng nhận chất lượng cho mũ bảo hiểm tốt như ECE, DOT (toàn cầu) hay QUATEST trong nước.

Tuy nhiên, bất kể thương hiệu nội địa không có tem quốc tế, ngay cả những chiếc mũ bảo hiểm cao cấp với đầy đủ “hộ chiếu” ECE và DOT cũng khó có thể tranh cãi xem ai hơn ai.

Mức độ phổ biến của các thương hiệu mũ bảo hiểm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Đặc biệt là tại thị trường Việt Nam

Không có xếp hạng an toàn

Bản thân mũ bảo hiểm tốt phải đáp ứng được nhu cầu an toàn cho người sử dụng theo tiêu chuẩn quốc tế. Ví dụ

 • Tốc độ<40km => sử dụng mũ nửa đầu.
 • 50km / h <Tốc độ<70km => sử dụng 3/4. mũ
 • 70km / h <Tốc độ<90km/n => sử dụng mũ bảo hiểm fullface, mặc áo giáp…

Đối với thị trường Việt Nam, hầu hết người dân chưa hiểu rõ về quy định đội mũ theo tốc độ nên khó có thể xếp hạng an toàn theo thương hiệu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích mức độ uy tín theo phản ánh của khách hàng đã sử dụng các thương hiệu sản phẩm.

Mũ bảo hiểm trẻ em

Ở các nước phương Tây, luật hạn chế trẻ em đi xe máy. Và hầu hết chúng đều được chở trên những chiếc xe an toàn. Ở nước ta, khái niệm mũ bảo hiểm trẻ em mới được chú ý trong thời gian gần đây và những chiếc mũ bảo hiểm tốt dành riêng cho trẻ em còn ít. Mũ bảo hiểm thể thao và hình thú cho trẻ em được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, có còn hơn không.

Các nút (3)

Điểm các thương hiệu tốt và được ưa chuộng tại Việt Nam

Mũ bảo hiểm Napoli.

 • Giá: 300k
 • Điểm: 6/10

Naples là thương hiệu mũ bảo hiểm giá rẻ được ưa chuộng rộng rãi trên thị trường. Đây là thương hiệu địa phương và không có sản phẩm xuất khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, sản phẩm đã được kiểm nghiệm và cấp phép sử dụng. Phản hồi của người dùng chủ yếu tập trung vào mẫu mã đẹp, chất lượng chấp nhận được và giá cả khá mềm.

Mu Bao Hiem Tot Napoly

Mũ bảo hiểm Andes

 • Giá: 400k-700k
 • Điểm: 8/10

Andes là thương hiệu mũ bảo hiểm tốt lâu đời tại Việt Nam, được coi là thương hiệu đứng đầu trong số các thương hiệu mũ về độ nổi tiếng trên cả nước. Hầu như mọi người đều biết về dãy Andes. Các sản phẩm của Andes không chỉ được sử dụng trong nước mà còn được xuất khẩu. Đây được coi là thương hiệu mũ bảo hiểm tốt, uy tín lâu năm

Nhược điểm: Giá khá đắt so với các loại mũ bảo hiểm cùng loại của các hãng khác

GRS. mũ bảo hiểm

 • Giá: 350k – 500k VND
 • Điểm: 8/10

Các đối thủ cạnh tranh với Andes đang tranh giành thị phần. Ưu điểm của mũ GRS có nhiều mô hình cập nhật hơn Andes. Giá cũng rẻ hơn Andes cùng loại từ 50k-100k nên sản phẩm rất được ưa chuộng.

Chất lượng GRS không thua kém Andes, nhưng sơn Andes được cho là bền hơn và các sản phẩm của Andes cũng ít bị lỗi hơn. Tuy nhiên GRS vẫn được đánh giá là chiếc mũ bảo hiểm tốt trong phân khúc mũ bảo hiểm hiện nay.

Mũ bảo hiểm hoàng gia

 • Giá: 350-700k
 • Điểm: 8/10

Hoàng gia Sau khi hợp nhất thương hiệu Asia phát triển mạnh mẽ, đầu tư cả về chất lượng và mẫu mã. Được nâng tầm thành thương hiệu mũ bảo hiểm chất lượng. Đặc biệt, các sản phẩm của Royal phong phú ở tất cả các phân khúc từ mũ bảo hiểm xe đạp 1/2, 3/4, fullface …

Royal gần đây đã triển khai nhiều chương trình marketing nhằm quảng bá và được người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên về chất lượng thì vẫn không bằng Andes hay các loại hàng nhập khẩu khác. Nhưng phản hồi của người dùng về chất lượng sản phẩm khá tốt

Mũ bảo hiểm LS2

 • Giá: 1 triệu – 10 triệu đồng
 • Điểm: 9/10

LS2 chỉ tập trung vào các loại mũ full-face cao cấp. Đây cũng là một thương hiệu được quốc tế công nhận và đang bắt đầu có được vị thế vững chắc trên thị trường Việt Nam. Người đi xe máy tại Việt Nam đã biết LS2 là thương hiệu mũ bảo hiểm tốt xếp trên các thương hiệu trong nước.

Công ty cũng đa dạng hóa mức giá bằng cách phân cấp sâu hơn về tính năng sản phẩm, đáp ứng túi tiền của người dùng Việt Nam. Đối với những khách hàng có điều kiện mua một chiếc mô tô phân khối lớn thì việc bỏ ra vài triệu để đầu tư cho sự an toàn của bản thân không phải là vấn đề.

Mu Bao Hiem Tot Ls2

Mũ bảo hiểm HJC

 • Giá: 800k – 6 triệu đồng
 • Điểm: 8/10

Một thương hiệu mũ bảo hiểm cao cấp có xuất xứ từ xứ sở Kim Chi. HJC là thương hiệu mũ bảo hiểm quốc tế được biết đến với những dòng mũ bảo hiểm tầm trung chất lượng cao. Họ đã lẩn quẩn trong các ngóc ngách của thị trường mũ bảo hiểm Việt Nam trong một thời gian dài nhưng dường như vẫn chưa tìm được chỗ đứng vững chắc.

HJC có giá tương đương LS2 nhưng định vị thương hiệu không bằng. Người dùng Việt Nam vẫn chưa đủ khả năng để sử dụng rộng rãi các dòng sản phẩm này. Mặc dù đã xây dựng nhà máy sản xuất mũ tại Việt Nam nhưng có lẽ sản phẩm của HJC chủ yếu được xuất khẩu.

Mu Bao Hiem Tot Hjc

Givi. mũ bảo hiểm

 • Giá: hơn 900k
 • Điểm: 8/10

Công ty Pannier của Ý rất hài lòng khi định vị các sản phẩm xa xỉ của họ trong một nền văn hóa chỉ quan tâm đến rẻ, rẻ, rẻ. Givi đã xuất sắc thích nghi với môi trường kinh doanh Việt Nam và hợp tác với cường quốc mũ bảo hiểm “Andes” để xây dựng một chiếc mũ bảo hiểm tốt “sang trọng cho Việt Nam”. Về cơ bản, người Ý đang lấy mũ bảo hiểm sản xuất hàng loạt để thương mại hóa và thêm một chút thoải mái và tinh tế cho thành phẩm. Đối với số tiền, chúng tuyệt vời và chúng tôi nghĩ rằng đó là một mối quan hệ đối tác và định giá có giá trị lớn.

Mu Bao Hiem Tot Givi

Mũ bảo hiểm nào phù hợp với bạn?

Andes, GRSHoàng gia là 3 thương hiệu đang chiếm thị phần cao nhất về mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay. Có được thành tựu này là do các công ty đã có chiến lược giá phù hợp, mẫu mã và chất lượng được nghiên cứu phù hợp với người dùng Việt Nam.

Với những chiếc mũ fullface nhập khẩu, khó khăn về giá thành cao, kích thước lớn khiến các thương hiệu nước ngoài càng bị lép vế.

Sử dụng mũ bảo hiểm cũ có an toàn không?

Chính sách nhiều cửa hàng thường mua mũ cũ, bù mũ mới. Vậy số phận những chiếc mũ bảo hiểm cũ này sẽ ra sao? Chúng có an toàn nếu được sử dụng lại không? Đây là một câu hỏi hay và chúng ta sẽ thảo luận về vấn đề này trong một chủ đề khác.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.