26/09/2022

Vệ sinh nồi tay ga và một số điều cần lưu ý

Vệ sinh nồi tay ga – Nồi xe là một trong những bộ phận quan trọng của xe. Việc vệ sinh nồi xe sẽ giúp làm sạch các bụi bẩn ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe trong thời gian dài đồng thời điều này còn giúp pháp hiện các nguy cơ tiềm ẩn làm hại đến công suất của xe.  Bài viết dưới đây chia sẻ bạn cách vệ sinh nồi xe tay ga, có nên vệ sinh nồi xe tay ga cùng tham khảo nhé.

Tác dụng làm sạch của bô xe tay ga là gì?

– Hầu hết mọi người đều nhận thấy sau khi chạy xe 7.000-8.000 km, tay ga không còn mượt như trước, ì ạch như trước, hiện tượng ì ạch hao xăng, rung đầu khi vào cây xăng bắt đầu xuất hiện, mà tài xế chúng tôi đã từng trải qua. các trường hợp gây khó khăn trong Vì những lý do đó, Dịch vụ vệ sinh nồi xe tay ga ra đời nhằm khắc phục tình trạng trên.

– Vệ sinh nồi trên xe tay ga sẽ giúp bạn làm sạch các chi tiết trong lốc máy và bộ nồi trước sau của xe. Ngoài việc vệ sinh, kiểm tra tình trạng phụ tùng, mọi hư hỏng, hao mòn cần sửa chữa ngay để tránh tốn kém chi phí sửa chữa sau này.

Vệ sinh nồi tay ga
Vệ sinh nồi tay ga – có nên vệ sinh nồi xe tay ga

Khoảng bao lâu thì nên vệ sinh nồi tay ga?

Theo như các anh thợ sửa xe lâu năm, xe tay ga đi khoảng tầm 7000 đến 8000km thì động cơ xe không còn hoạt động êm ái như trước, thường bị rung, giật và hao xăng làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là nồi xe bị bẩn. Vì thế mọi người nên vệ sinh nồi xe tay ga định kỳ khi xe đi được 7000-8000 km.

Vì sau thời gian dài sử dụng nồi xe bị bẩn làm quá trình vận hành xe bị chậm dần. Vệ sinh nồi xe tay ga mang lại nhiều lợi ích, đi kèm việc kiểm tra hiện trạng các chi tiết phụ tùng, nếu có tình trạng hư hỏng hoặc hao mòn thì cần phải khắc phục ngay.

Vệ sinh nồi tay ga
Vệ sinh nồi tay ga

Bạn làm gì để làm sạch nồi xe tay ga của bạn?

Vệ Sinh Nồi Trước Tay Ga

Vệ sinh nồi tay ga Kiểm tra bộ trước tay ga: chén bi – Bộ 6 bi – ắc nồi- Kẹp trượt

Kiểm tra phần bi nồi: Nếu bạn thấy bi nồi của mình bị mòn hoặc bị móp thì nên thay bi nồi mới vì đó là một trong những nguyên nhân chính gây ra rung động khi gia tốc.

Kẹp trượt: Nếu chúng bị lỏng, chúng nên được thay thế để tránh bị kêu khi đề pa.

Phần còn lại hầu hết chỉ là bẩn và cần được làm sạch.

Vệ sinh nồi sau tay ga

Ở bước này chúng ta kiểm tra: đế 3 càng – bố 3  càng  – lò xo 3 càng – đế Loxo – chuông nồi sau

Kiểm tra bố 3 càng. Nếu nó bị mòn hoặc bị cháy, hãy thay thế nó bằng một cái mới để đề pa tốt hơn và cải thiện chức năng xe của bạn.

Chuông nồi : Nếu bị xước, cháy thì nên thay mới để bố bắt tốt nhất có thể để không tốn xăng khi sử dụng.

Loxo 3 càng : Kiểm tra nếu thấy không đề và đã có vấn đề bị nhão. Nó nên được thay thế bằng một cái mới để tránh chạy giụt giựt.

Loxo đế: Nếu bị nhão thì cũng nên thay thế để cải thiện độ chúi của xe.

nồi xe cơ bản của xe
nồi xe cơ bản của xe

Ghi chú:

Nếu các bộ phận của bộ nồi bên dưới không bị hư hỏng như hiện tượng trên thì bạn hãy vệ sinh sạch sẽ và tra dầu mỡ vào các bộ phận cần bôi trơn. Tránh thay thế phụ tùng thay thế không cần thiết.

Đối với thắt lưng, hãy kiểm tra thắt lưng xem có vết nứt ở cả hai mặt hay không, xoay thắt lưng từ trong ra ngoài và kiểm tra các vết nứt ở bụng của thắt lưng. Nếu có thì nên thay mới để xe chạy và an toàn hơn trên đường.

Lợi ích của việc vệ sinh nồi tay ga

Dịch vụ vệ sinh nồi xe tay ga giúp hỗ trợ khắc phục các tình trạng trên và đem lại những lợi ích sau:

Vệ sinh nồi xe tay ga sẽ giúp làm sạch lốc máy, những chi tiết ở bộ nồi trước và sau. Đi kèm với việc làm sạch nồi xe , thợ sửa xe còn kiểm tra hiện trạng các chi tiết phụ tùng, nếu xảy ra tình trạng hư hỏng hay hao mòn cần phải bảo dưỡng và thay thế ngay để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

 Vệ sinh, kiểm tra bộ nồi trước xe tay ga bao gồm:  Chén bi – Bộ bi 6 viên – Ắc nồi (khâu nồi) – Kẹp trượt

 Kiểm tra bi nồi: Nếu thấy bi nồi đã bị hao mòn hoặc móp thì bạn cần thay mới ngay, vì đây là một trong những nguyên nhân chủ đạo gây nên tình trạng rung giật động cơ khi lên ga.

Kẹp trượt: Nếu lỏng thì nên thay mới để tránh tình trạng kêu khi đề-pa.

Đối với những bộ phận còn lại đa phần chỉ bám bẩn, chỉ cần vệ sinh sạch.

Vệ sinh, kiểm tra nồi sau xe tay ga gồm: Bố 3 càng – Đế 3 càng – Lò xo 3 càng – Chuông nồi sau – Loxo đế

 Kiểm tra bố ba càng: Nếu mòn nhiều, hoặc bị cháy thì nên thay mới để có thể bắt chuông tốt hơn và giúp xe vận hành tốt hơn

Chuông nồi: Nếu bị xước nhiều, cháy thì cần thay để bố 3 càng bắt được tốt hơn và cải thiện tình trạng hao xăng.

Loxo ba càng: Kiểm tra nếu thấy không đều hoặc đã bị nhão thì nên thay mới để tránh hiện tượng “giật” ga khi chạy.

Loxo đế: Thông thường sẽ rất bền, tuy nhiên nếu bị nhão cũng cần thay để xe chạy khỏe hơn và không bị đuối máy khi chở nặng.

Vệ sinh nồi tay ga
Vệ sinh nồi tay ga

Vệ sinh nồi xe tay ga ở 3 rảnh chạy và thoa mỡ bò để Pugi chạy ra vô dễ dàng.

Lưu Ý: Nếu các bộ phận của bộ nồi sau không bị hư hỏng như các hiện tượng trên thì chỉ cần vệ sinh sạch, chi tiết nào cần thoa mỡ thì thoa. Tránh việc thay phụ tùng không cần thiết làm tốn kém chi phí.

Kiểm tra thêm dây curoa xem bị tưa ở 2 bên hông chưa, và lật ngược dây lại xem đã có các vết rạn nứt ở bụng dây hay không, nếu có thì cần thay mới để đảm bảo công suất hoạt động của xe và an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Vệ sinh nồi tay ga
Vệ sinh nồi tay ga trong lóc máy

Vệ sinh nồi tay ga giá bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều nơi vệ sinh nồi xe tay ga như các head Honda, Yamaha hoặc các địa chỉ sửa chữa xe chuyên nghiệp. Với giá cả phải chăng, phục vụ tận tình cho bạn.

Hiện tại vệ sinh nồi xe tay ga có mức giá dao động khoảng 100.000đ đến 200.000đ tùy vào nơi và loại xe ga.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở trên, hy vọng bạn tìm được nơi vệ sinh nồi xe tay ga uy tín cũng một số điều cần lưu ý. Mọi thông tin chi tiết liên hệ Alo phượt nhé.

Lời khuyên: Xe tay ga là phương tiện có giá trị. Vì vậy, mọi người hãy rửa xe và vệ sinh xe thường xuyên để đảm bảo xe hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ cho xe. Bạn có thể mang xe đến tiệm rửa xe đã rửa sạch sẽ hoặc có thể trang bị tại nhà một bộ dụng cụ rửa xe mini, rửa xe, vệ sinh để chăm sóc cho “xế yêu” của mình.

Thay nồi xe tay ga bao nhiêu tiền

Do giá phụ tùng không đồng nhất, tùy từng dòng xe nên giá các dòng xe tay ga phổ thông của Honda như Lead, Vision, Airblade, PCX, Vario, Click, SH Việt Nam,… dao động trong khoảng 1,7 triệu đến 2,1 triệu VNĐ.

Xem Thêm:

>>> Giá làm nồi xe winner bao nhiêu tiền, ở đâu?

>>> Rửa fullxe là gì? rửa xe ở đâu, bao nhiêu tiền?

>>> Tìm hiểu giá làm nồi xe sonic bao nhiêu tiền, ở đâu?

>>> Cùng “khám phá” vệ sinh buồng đốt ở đâu giá bao nhiêu, ở đâu?

>>> Thay thế phụ tùng xe máy – Thay đúng lúc đầu tư đúng chỗ

Alo Phượt cung cấp cho các phượt thủ đa dạng các món đồ phượt như nón bảo hiểm fullfaceNón 3/4, đồ bảo hộ, găng tay, phụ kiện, áo mưa…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tên Shop: Alo Phượt

Địa Chỉ: 985/50 Lạc Long Quân, P11, Quận Tân Bình, TPHCM

Số Điện Thoại: 0343 674 080

Gmail:  aloophuot@gmail.com

Website: https://alophuot.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/alophuotcom

Pinterest:  https://www.pinterest.com/aloophuot/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC52WKYkxncF6J0n73jrsyCw/about

Nón Fullface: https://alophuot.com/non-fullface/

Nón Lật Hàm: https://alophuot.com/non-lat-ham/

Nón 3/4: https://alophuot.com/non-3-4/

Nón Bảo Hiểmhttps://alophuot.com/non-bao-hiem/

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *