29 Tháng Bảy, 2022

Tổng quan các bước kiểm tra xe máy phượt đường dài chi tiết nhất

 

Hiện nay, như mọi người đã biết, phượt là một trong những món ăn tinh thần rất được ưa chuộng để giới trẻ xả stress khi đối mặt với những áp lực, lo toan của cuộc sống bộn bề. Có người đi phượt để khám phá, có người đi phượt để chụp ảnh và cũng có người chỉ thích lên xe và đi.

Dù mục đích đi khác nhau nhưng chúng tôi thấy họ đi để tìm một thứ gì đó mới mẻ để thư giãn. Về phương tiện đi lại, có người thích đi xe buýt, có người thích đi xe máy. Và để có một chuyến đi phượt bằng xe máy suôn sẻ thì bài viết test mô tô phượt đường dài sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng thử nghiệm sau.

1659108668 674 Tong quan cac buoc kiem tra xe may phuot duong

Tổng quan các bước kiểm tra xe máy phượt đường dài chi tiết nhất

Những việc cần làm trước khi phượt xe máy đường dài phượt

Kiểm tra lốp

Bước đầu tiên trong test mô tô phượt đường dài là xem bánh xe. Bánh xe là bộ phận quan trọng nhất của xe ô tô, bạn nên chú ý ở đây đầu tiên vì bánh xe tốt sẽ giúp xe vận hành êm ái hơn. Nếu lốp quá mòn hoặc không có nhiều gai để bám đường, hãy thay lốp để đảm bảo an toàn trên từng cung đường.

Kiểm tra phanh trước và phanh sau

1659108668 661 Tong quan cac buoc kiem tra xe may phuot duong

Lái thử xe máy phượt đường dài # 1 – Kiểm tra phanh – thắng

Hệ thống phanh là yếu tố quyết định đến sự an toàn khi bạn test mô tô phượt đường dài vì vậy hãy thay thế nó nếu phanh của bạn quá mòn. Bên cạnh đó, chỉ với vài thao tác đơn giản là gạt cần phanh và vặn đai ốc phanh, vị trí của phanh tay và chân phanh sẽ đúng theo tư thế và thói quen ngồi của bạn.

Kiểm tra chuỗi

1659108668 31 Tong quan cac buoc kiem tra xe may phuot duong

Bài kiểm tra xe máy phượt đường dài # 1 – Kiểm tra xích

Bạn nên kiểm tra độ chùng của xích bằng cách dùng tay hoặc vít để nâng xích lên mức căng tối đa và đo khoảng cách từ điểm chùng tự do. Sau đó bạn hãy quan sát bộ tăng xích ở hai bên phuộc, khi trục vít bánh sau di chuyển về phía sau có nghĩa là bộ nhông xích của bạn đã hết khả năng tăng và nên thay nhông xích mới.

Ngoài ra, bạn nên tra dầu vào xích để đảm bảo sự trơn tru của xích và xích được căng đúng cách sẽ khiến xe hoạt động đảm bảo công suất truyền động.

Kiểm tra dầu động cơ

1659108668 632 Tong quan cac buoc kiem tra xe may phuot duong

Kiểm tra xe máy phượt đường dài # 1 – Kiểm tra nhớt máy cẩn thận

Kiểm tra dầu động cơ để đảm bảo động cơ vẫn đủ lượng dầu cần thiết để hoạt động. Bạn có thể dùng kìm vặn nhẹ nắp que thăm dầu ngược chiều kim đồng hồ để lấy ra rồi lấy giấy trắng thấm dầu. Sau đó quan sát độ trong và độ nhớt của dầu, lau sạch que thăm dầu rồi đặt lại vị trí cũ.

Nếu mức dầu chạm vạch báo động cơ đang sử dụng đúng lượng dầu và ngược lại, dưới vạch báo mức động cơ bị thiếu và “ăn dầu”.

Vệ sinh bugi

1659108668 134 Tong quan cac buoc kiem tra xe may phuot duong

Bài kiểm tra xe máy phượt đường dài # 1 – Kiểm tra bugi lần cuối

Lần kiểm tra cuối cùng nhưng rất quan trọng test mô tô phượt đường dài là phải tính đến việc vệ sinh bugi. Việc tháo bugi và vệ sinh sẽ mang lại hiệu quả cao cho động cơ khi vận hành. Bạn có thể nới thêm một chút ốc để điều chỉnh lượng xăng trong bình xăng, tuy đây là loại động cơ hao xăng hơn nhưng xe sẽ có được sự mạnh mẽ và ổn định khi di chuyển trên đường.

Qua các bước test mô tô phượt đường dài Trên đây nhật ký phượt hi vọng các bạn có thể tham khảo và áp dụng các bước này khi chuẩn bị lên đường phượt để đảm bảo an toàn, cũng như không gặp trở ngại khi tận hưởng chuyến đi.

Bài đăng được xem nhiều nhất phượt tuần trước

  • Chia sẻ 7 kinh nghiệm phượt xe máy phượt một mình cho người mới
  • Tổng hợp những mẫu xe moto phượt đường dài tốt nhất
  • Hỏi phượt đi xe nào là tốt nhất và thuận tiện nhất

Sợi tổng hợp: https://alophuot.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.