29/07/2022

Tiêu chuẩn CE là gì ?có nghĩa là gì?

Conformité Européenne là tên tiếng Pháp đầy đủ của CE, có nghĩa là Tiêu chuẩn Châu Âu khi dịch sang tiếng Việt. Dấu CE là tên chính thức của CE. Một sản phẩm được chứng nhận CE có nghĩa là nó có thể được phân phối tự do trên thị trường Châu Âu và được pháp luật EU công nhận. Tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn CE trong các bài viết sau.

tiêu chuẩn CE
Tiêu Chuẩn CE

Tiêu chuẩn CE là gì?

Còn được gọi là tiêu chuẩn CE hoặc chứng nhận CE. CE là viết tắt của Conformite Europeenne hoặc dấu CE. Tiêu chuẩn CE tương ứng với các quy tắc và công nghệ của các nước công nghiệp phát triển và các nước khác trong khối. Trên cơ sở này, các nước có tiêu chuẩn kiểm tra và chứng nhận chất lượng sản phẩm của nhau trong EU thông qua các hướng dẫn chung.

Các sản phẩm được chứng nhận CE tuân theo luật của Liên minh Châu Âu EU, có nghĩa là chúng có thể được giao dịch tự do trên thị trường của các quốc gia này.

Ngoài ra, CE là một nhãn hiệu hành chính không chứng nhận chất lượng hoặc cấp chứng chỉ xuất xứ và không dành cho khách hàng hoặc người tiêu dùng. Đây chỉ là một hình thức thông báo sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn chung của EU.

Nói cách khác, nó có thể được gọi là “giấy thông hành kỹ thuật” của sản phẩm. Đánh dấu CE là bắt buộc đối với các sản phẩm xuất khẩu hoặc tiêu thụ tại 27 quốc gia thuộc EU cùng với Iceland, Liechtenstein và Na Uy. Theo luật của Cộng đồng Châu Âu (EU), hầu hết các sản phẩm điện và điện tử phải được đánh dấu CE để được đưa vào thị trường Châu Âu.

Tiêu Chuẩn CE
Tiêu Chuẩn CE

Giấy chứng nhận phù hợp theo tiêu chuẩn CE. 

(Sự phù hợp của Châu Âu) được nhãn hiệu bắt buộc đối với hàng hóa (theo quy tắc quy định) và được coi là giấy thông hành thương mại vào thị trường EU. … Ý nghĩa của biển báo CE Không được chất lượng sản phẩm nhưng chỉ được sản phẩm đáp ứng các yêu cầu thiết yếu (yêu cầu tối thiểu) của luật pháp Châu Âu quy tắc xác định.

Trước hết, CE tập trung vào sự an toàn của người tiêu dùng và bảo vệ thiên nhiên hơn là chất lượng sản phẩm. CE là bắt buộc đối với các sản phẩm, được quy định tại 25 quốc gia EU và thậm chí ở Ireland, Liechtenstein và Na Uy.

Dấu CE là biểu tượng của cam kết của nhà sản xuất rằng sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu của các quy định của Hội đồng Châu Âu. Từ tiếng Pháp CE là viết tắt của Comformance de Europe

Làm thế nào để nhận được  chứng chỉ CE

Dấu CE được giới thiệu vào năm 1985 theo quyết định của Hội đồng EC. Nghị quyết này nhằm giảm các rào cản kỹ thuật đối với thương mại trong các nước EU. Tiêu chuẩn CE tương ứng với các quy tắc và công nghệ của các nước công nghiệp phát triển và các nước khác trong khối. Trên cơ sở này, các nước có tiêu chuẩn kiểm tra và chứng nhận chất lượng sản phẩm của nhau trong EU thông qua các hướng dẫn chung.

Tuy nhiên, ít người biết rằng các nhà sản xuất châu Âu có thể tự công bố tiêu chuẩn CE nếu họ đảm bảo rằng họ tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn châu Âu đối với sản phẩm mà họ sản xuất. Tuy nhiên, nếu sản phẩm này không đáp ứng được yêu cầu của mình, nó sẽ bị cấm vĩnh viễn khỏi thị trường EU. Đồng thời, nhà sản xuất phải hoàn toàn chịu trách nhiệm thay thế những ảnh hưởng do sản phẩm bị lỗi.

Do đó, thông thường các công ty lớn có hoạt động toàn cầu đều có phòng thí nghiệm riêng theo tiêu chuẩn quốc tế và công bố điều này, ngược lại các công ty vừa và nhỏ thường nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia. Bạn có thể sử dụng TUV, SGS và các phương tiện khác để kiểm tra và đánh giá sản phẩm của mình trước khi đưa ra thị trường. Các tổ chức được chọn để đánh giá phải chịu trách nhiệm nếu sản phẩm mà họ đánh giá không đạt yêu cầu.

Sản phẩm tiêu chuẩn đánh dấu CE bắt buộc

Bạn có thể tìm thấy biểu tượng này trên nhiều vật dụng hàng ngày. Xem danh sách dưới đây để biết chi tiết về các sản phẩm yêu cầu tiêu chuẩn này.

Tiêu Chuẩn CE
Tiêu Chuẩn CE

Các quy định liên quan đến việc đánh dấu CE của các sản phẩm Hoa Kỳ

Ngoài ra, vấn đề đánh dấu tiêu chuẩn CE cũng rất khắt khe và nghiêm ngặt. Mỗi loại sản phẩm đều có những quy định khác nhau và riêng biệt. Tuy nhiên, nhìn chung, có những quy định chung không thể thay đổi, chẳng hạn như:

 • Thang đo phải giữ nguyên khi kích thước của dấu “CE” tăng hoặc giảm.
 • Dấu “CE” được dán theo chiều dọc và phải có kích thước ít nhất là 5mm.
 • Dấu “CE” phải được đặt ở vị trí không bị che bởi các biểu trưng khác.

Quy trình chứng nhận CE của sản phẩm là gì?

Như bạn đã biết, tiêu chuẩn CE rất nghiêm ngặt trong việc chứng nhận. Đầu tiên, nó phải đủ lớn và hiện tại để có một tổ chức chứng nhận phù hợp. Thứ hai, để có được chứng chỉ này, bạn phải nhờ đến cơ quan, tổ chức đánh giá chuyên nghiệp. Cụ thể, các bước đánh giá và chứng nhận bao gồm:

 • Bước 1: Xác định Hướng dẫn Tiêu chuẩn Áp dụng
 • Bước 2: Xác định các yêu cầu chi tiết
 • Bước 3: Kiểm tra, đánh giá và kiểm tra sản phẩm tiêu chuẩn
 • Bước 4: Cung cấp Hồ sơ Kỹ thuật (TCF)
 • Bước 5: Phát hành Tuyên bố Hợp chuẩn và Chứng nhận Đánh dấu CE
 • Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt, quá trình này có thể yêu cầu các bước bổ sung sau:
 • Bước 6: Chứng nhận lại tiêu chuẩn
 • Bước 7: Đánh giá và triển khai các chỉ số tiếp theo
 • Bước 8: Cũng thực hiện các đánh giá đặc biệt để tăng tính khách quan
Tiêu Chuẩn CE
Tiêu Chuẩn CE

LỢI ÍCH CE MANG LẠI LÀ GÌ ?

Trước sự khắt khe và khó khăn trong việc xét duyệt và đạt chứng chỉ CE, giá trị mà chúng mang lại chắc chắn không hề nhỏ. Vì vậy, các thương hiệu lớn thường đến và xin phép để có được chúng.

Các sản phẩm được chứng nhận CE được đảm bảo lưu hành tự do và là “giấy thông hành” cho phép sản phẩm của bạn dễ dàng thâm nhập vào toàn bộ thị trường EU và thị trường EFTA (Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu).

Sản phẩm an toàn và chất lượng sản phẩm được người tiêu dùng khẳng định

Các sản phẩm đạt dấu CE được coi là “biểu tượng của chất lượng sản phẩm” nhằm nâng cao thương hiệu, chất lượng và khả năng cạnh tranh của sản phẩm. Đồng thời, bạn sẽ mở rộng hiểu biết của mình về thiết kế và phát triển sản phẩm, vốn là nền tảng của công nghệ tiên tiến.

Chúng tôi sẽ mở rộng thị trường xuất khẩu sản phẩm này trên toàn thế giới.

PHÂN BIỆT CE MARKING CỦA EU VÀ CE CỦA TRUNG QUỐC

Một thực tế khó tránh khỏi là hầu hết các sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu lớn đều có thể bị làm giả, làm nhái, làm giả. Nó thường xuất phát từ những nơi ghi thông số ở Trung Quốc và Đài Loan. Và để có được sự tin tưởng tuyệt đối và làm cho sản phẩm trông chân thực nhất. Trung Quốc cũng cung cấp một biểu tượng hoàn toàn tương tự với tiêu chuẩn CE của EU “xuất khẩu sang Trung Quốc”. Các sản phẩm có ký hiệu này dễ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng do sự giống nhau.

Sự khác biệt cơ bản ở đây là EU CE được kiểm tra trên sản phẩm bởi cơ quan của tổ chức theo quy trình chuyên nghiệp. Dấu CE của Trung Quốc được coi là “quốc hiệu”, và tất nhiên loại dấu này có thể được sử dụng trên các sản phẩm để đánh lừa người tiêu dùng, cho dù sản phẩm đó là hàng thật, hàng kém chất lượng hay hàng giả ngày càng gia tăng. Theo kinh nghiệm của tôi, mua đúng sản phẩm chất lượng chỉ cần cân nhắc một vài điều.

Tiêu Chuẩn CE
Tiêu Chuẩn CE

Chọn địa điểm uy tín, cửa hàng lớn, trung tâm cung cấp lớn, v.v.

Các sản phẩm chính hãng thường đi kèm với bảo hành dài hạn của nhà sản xuất. Giá của sản phẩm gốc giữa các nhà cung cấp không chênh lệch nhiều. Hạn chế mua hàng rẻ hơn giá thị trường hoặc 1/3. Trên đây là thông tin về tiêu chuẩn CE do Alophuot tổng hợp và chia sẻ.

Chúng tôi hy vọng những trao đổi trên đã giúp bạn có thêm thông tin về tiêu chuẩn CE!

Alo Phượt cung cấp cho các phượt thủ đa dạng các món đồ phượt như nón bảo hiểm fullfaceNón 3/4, đồ bảo hộ, găng tay, phụ kiện, áo mưa…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tên Shop: Alo Phượt

Địa Chỉ: 985/50 Lạc Long Quân, P11, Quận Tân Bình, TPHCM

Số Điện Thoại: 0343 674 080

Gmail:  aloophuot@gmail.com

Website: https://alophuot.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/alophuotcom

Pinterest:  https://www.pinterest.com/aloophuot/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC52WKYkxncF6J0n73jrsyCw/about

Nón Fullface: https://alophuot.com/non-fullface/

Nón Lật Hàm: https://alophuot.com/non-lat-ham/

Nón 3/4: https://alophuot.com/non-3-4/

Nón Bảo Hiểmhttps://alophuot.com/non-bao-hiem/

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *