29/07/2022

Mẹo để quay những thước phim đẹp như mơ từ camera hành trình của bạn

Chọn mẫu camera hành trình phù hợp nhất cho chuyến đi

Có nhiều mô hình cam gạch ngang và Đi pro là một trong những thương hiệu nổi tiếng được phượt sự lựa chọn nhiều nhất. Có một vài mẫu GoPro khác nhau trên thị trường và tất cả những gì bạn cần làm là mua một bộ xử lý tốc độ cao. Có thể bạn có những nhu cầu khác nhau về tính năng camera sắp mua như: dung lượng lớn, chụp ảnh sắc nét hay xử lý ảnh đơn giản, … GoPro cung cấp tốc độ khung hình tốt nhất là GoPro Hero 8 nhưng cồng kềnh hơn Hero 5 nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ. phiên bản.

Bạn có thể không sử dụng được tất cả các tính năng mà mô hình này cung cấp. Nhưng có một vài tính năng thú vị từ dòng Hero 5 đến Hero 8 là khả năng kích hoạt bằng giọng nói. Thật tuyệt vời khi bạn đang đi trên đường phải không?

Lap Data Camera Hanh Trinh 1 Chỉnh sửa
thước phim đẹp như mơ từ camera hành trình

Dòng Gropro hiện đại

Lên kế hoạch quay bằng GoPro của bạn

Những cảnh ngẫu hứng lọt vào cảnh quay của bạn trên đường có thể rất thú vị. Bạn chỉ đơn giản là tua lại ký ức về chuyến đi của mình.

Nhưng nếu bạn có ý tưởng chia sẻ video về chuyến du lịch của mình trên Youtube, bạn muốn nội dung hiển thị theo từng phần bắt mắt hơn. Chuẩn bị kịch bản của bạn với những gợi ý sau:

Chúng tôi sẽ quay những cảnh đẹp, những nơi đi qua như thế nào. Ánh sáng, thời tiết và mục đích chính của clip là gì?

Hình ảnh xuất hiện với tốc độ bao nhiêu để phù hợp với mục đích của clip?

Những điểm này sẽ thay đổi mọi thứ từ nơi bạn lắp máy ảnh đến cách bạn thiết lập các thông số để sử dụng.

Nếu bạn đang kể một câu chuyện, bạn cần bắt đầu, diễn tiến và kết thúc. Bạn nên xem xét tại sao bạn quay phim này, tại sao bạn lại kể câu chuyện này? Mục tiêu cuối cùng của bạn là chia sẻ chuyến đi với bạn bè hay kiếm tiền trên YouTube?

Lap Data Camera Hanh Trinh Non Fullface
Lap Dat Camera Hanh Trinh Non Fullface

Camera hành trình có mũ bảo hiểm

Điều chỉnh tốc độ khung hình khi đi xe máy (60 khung hình / giây so với 30 khung hình / giây)

Hãy nói về tốc độ khung hình. Tốc độ càng cao, càng nhiều hình ảnh được chụp.

Để có cảnh quay tốt nhất trên xe máy của bạn, bạn nên đặt 60 khung hình / giây cho khung hình mỗi giây.

Đây là sự khác biệt giữa 30 và 60 khung hình mỗi giây.

60 khung hình / giây có ít hiện tượng nhòe chuyển động hơn, giúp cho cảnh quay đẹp hơn và nhiều hiệu ứng đặc biệt hơn.

Tốc độ khung hình cao video của bạn sẽ trở nên mờ hơn. Đây là một mẹo nhỏ để làm cho cuộn phim của bạn trở nên thú vị.

Đối với chỉnh sửa chuyển động chậm, bạn cần nhớ rằng bạn muốn phim càng chậm thì tốc độ khung hình của bạn càng cao. Điều này có nghĩa là trong chỉnh sửa khi bạn giảm tốc độ phát lại phim, hình ảnh sẽ được tái chế – tạo cho bạn một video chuyển động chậm thích hợp.

Hãy suy nghĩ về điều này để tạo cảnh quay phù hợp với ý định ban đầu của bạn. Ước tính cách bạn cần chỉnh sửa chúng.

Điều chỉnh độ phân giải video và FOV

Bạn có thể quay phim độ phân giải 4K với cả Hero 5 và Hero 6. Mọi chi tiết trong chuyến đi của bạn sẽ được ghi lại hết sức có thể.

Nếu bạn muốn xem lại video của mình trên TV, hãy đặt chế độ 4K là tốt nhất. Nhưng nếu bạn không có nhu cầu xem trên màn hình TV thì không cần chỉnh chế độ 4K này. Vì nó sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn trên thẻ SD, máy tính của bạn. Ngay cả Youtube cũng không có tùy chọn tải lên và xem phim ở định dạng 4K. Nên tùy bạn xem video ở kênh nào để điều chỉnh cho phù hợp.

Đề xuất: Cài đặt xe máy GoPro tốt nhất (độ phân giải video và góc máy ảnh tốt nhất)

Độ phân giải 1080P: Đây là độ phân giải tiêu chuẩn tốt. Không đặt thấp hơn thông số này.

Độ phân giải 2.7K hoặc 4K: Độ sắc nét của video phù hợp khi bạn muốn tác phẩm của mình trở nên hấp dẫn và chuyên nghiệp như viết blog du lịchđược sử dụng cho mục đích thương mại.

Ảnh góc rộng hoặc góc cực rộng: Những bức ảnh này sẽ cho bạn tầm nhìn bao quát hơn về phong cảnh xung quanh bạn. Góc hẹp hơn sẽ không cung cấp nhiều cảnh, vì vậy bạn sẽ cần chụp từ nhiều góc độ để có được bức ảnh hoàn hảo.

Cân nhắc chọn độ phân giải phù hợp – độ phân giải cao không phải lúc nào cũng tốt vì dung lượng sẽ bị hạn chế. Nhưng nếu bạn muốn quay một bộ phim và sau đó chia sẻ nó trực tuyến, thì bạn nên sử dụng ít nhất 1080P.

GoPro có thể quay phim ở 1080P với các tốc độ khung hình khác nhau. Do đó, bạn có thể quay ở tốc độ cao mà không bị biến dạng và thậm chí có thể quay các clip chuyển động chậm.

Cân bằng ánh sáng trắng và ánh sáng màu

Điều tuyệt vời là GoPro có khả năng tự cân bằng màu sắc nên bạn không phải tốn nhiều công sức cho việc này. Đối với những người cần điều chỉnh màu sắc nhiều hơn, nó cũng dễ dàng thực hiện.

Vấn đề thời tiết

Mưa không ảnh hưởng đến việc ghi âm. GoPros tự động cân bằng ánh sáng, nó có thể xử lý mọi loại ánh sáng mà vẫn cho bạn những bức ảnh tuyệt vời.

Các mẫu máy ảnh Hero đi kèm với chế độ chụp Protune cho phép chỉnh sửa khá nhiều (như chụp ở định dạng RAW với máy ảnh DSLR).

Một số tính năng cho phép bạn quay phim hoàn hảo trong mọi điều kiện ánh sáng và ghi lại màu sắc tuyệt vời trong mọi khung hình. Đây cũng là nơi bạn có thể thay đổi khung hình và tốc độ khung hình.

Các thiết bị này có khả năng chống nước cao. Nó thậm chí còn an toàn khi được nhấn chìm ở độ cao 10m-20m so với mặt nước. Đối với trời mưa, các giọt nước trên ống kính có thể làm cho hình ảnh của bạn không rõ ràng như bạn mong muốn. Cách khắc phục cũng đơn giản. Bạn có thể che chắn khu vực ống kính kỹ hơn hoặc mua bình xịt chống thấm nước như Rain-X là xong.

Đây là hình ảnh minh họa một bức ảnh bị mờ do nước mưa trên ống kính.

Lap Data Camera Hanh Trinh 2
thước phim đẹp như mơ từ camera hành trình

Nước mưa trên ống kính bị mờ khi chụp ảnh

Gắn GoPro lên xe máy của bạn

Gắn camera hành trình Trên một chiếc mô tô nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra lại rất đơn giản. Mỗi máy ảnh GoPro đều đi kèm với một ngàm, bao gồm một ngàm nhựa dính. Trong khi nhiều tay đua sử dụng những thứ như cốc hút và kẹp để được bảo vệ nhiều hơn.

Cốc hút dễ dàng định vị chính xác và kết hợp các ngàm có thể xoay 360 độ, do đó bạn không cần phải tháo ngàm để định vị lại máy ảnh.

Việc kiểm tra vị trí đặt camera, điều chỉnh góc camera chuẩn trước khi bắt đầu chuyến đi là việc làm cần thiết. Bạn cần tìm vị trí tốt nhất trên xe và sau đó lắp camera để ghi lại những thước phim với khung cảnh tuyệt vời.

Một vấn đề bạn sẽ gặp phải khi quay phim là va đập và rung. Camera gắn trên xe chịu tác động trực tiếp của giảm xóc trên đường nên bạn cần trang bị giảm xóc.

Gắn GoPro lên mũ bảo hiểm full-face

Camera càng xa mặt đường – nơi xảy ra sóng xung kích thì độ rung khi ghi hình càng giảm. Cơ thể của chúng ta giống như một bộ lọc sốc cho GoPro vì vậy vị trí lắp được bật mũ bảo hiểm được nhiều người chơi phượt lựa chọn. Bạn có thể xem cách gắn kết nơi đây

Lap Data Camera Hanh Trinh Cho Non Bao Hiem 3
thước phim đẹp như mơ từ camera hành trình

Bộ đôi camera hành trình và mũ bảo hiểm

Hình ảnh tĩnh

Một bức ảnh đẹp hơn cho thấy chất lượng của GoPro mà bạn có.

Nhưng vừa lái xe vừa chụp ảnh không hề đơn giản. Điều khiển camera khi lái xe không hề đơn giản. Lái xe không thể bị phân tâm bởi các thao tác khác vì nó có thể nguy hiểm. Vì vậy GoPro từ phiên bản Hero 5 đến Hero 8 đều có chức năng kích hoạt bằng giọng nói với các mẫu khẩu lệnh như:

  • GoPro, bắt đầu ghi
  • GoPro, dừng ghi
  • GoPro, chụp ảnh
  • GoPro, tắt

Đây là hướng dẫn đầy đủ về các lệnh thoại của GoPro.

Vì vậy, bạn có thể bắt đầu ghi âm tại bất kỳ thời điểm nào trong chuyến đi của mình mà không cần phải dừng lại. Bạn thậm chí có thể chụp những bức ảnh chính xác hơn chỉ bằng lệnh thoại. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp bạn không phải dừng xe để chụp ảnh. Quá tiện lợi cho phượt prime.

Khi chụp ảnh ở tốc độ cao, bạn cần lưu ý rằng ảnh sẽ bị mờ nếu bạn thiết lập không đúng cách. Nó luôn luôn là tốt nhất để chụp thử, và nó sẽ không xảy ra trong quá trình lái xe. Bạn nên kiểm tra cú đánh hoặc cú đánh của mình bằng cách chạy thử.

Tuy nhiên, như hướng dẫn ở trên, bạn có thể đặt nó ở khoảng 1/1000 đến 1/4000. Bạn có thể tìm thấy các cài đặt này trong Protune, cho phép bạn cài đặt nhiều tính năng.

Thẻ nhớ

Nếu chuyến đi của bạn dài thì bạn cần lưu ý hai điểm: thời lượng pin của GoPro và dung lượng lưu trữ của nó.

Đơn giản chỉ cần mang theo pin dự phòng cho Gopro của bạn và đặc biệt đừng quên mang theo bộ sạc.

Sạc dự phòng và thẻ nhớ dự phòng sẽ không làm hành lý của bạn thêm cồng kềnh mà đảm bảo sẽ không bỏ sót những hình ảnh đẹp nhất cho chuyến đi vì những lý do đáng tiếc như đầy bộ nhớ, hết pin. , vân vân

Ghi chú:

Thẻ nhớ SD cho GoPro Movies: Tôi khuyên bạn nên mua một vài thẻ 32GB thay vì những thẻ có dung lượng lớn hơn. Tốt hơn nên dừng lại và đổi thẻ còn hơn là mất tất cả những gì bạn đã quay. Đề xuất cho bạn: Sandisk 32GB Extreme Pro 4K. Dù sao, cẩn thận vẫn là tốt nhất.

Làm sạch thiết bị của bạn

Điều quan trọng là phải giữ cho máy ảnh của bạn sạch sẽ trước và sau chuyến đi của bạn. Các thiết bị điện tử hoạt động tốt hơn nếu được bảo trì thường xuyên. Nó giúp đảm bảo các hạt bụi không làm nhòe những khung hình đẹp và độ bền của máy cũng tốt hơn. Làm cho việc lau chùi máy ảnh trở thành một thói quen. Bất cứ lúc nào bạn cần chúng đều có sẵn. Học nhiều hơn về Làm thế nào để duy trì camera hành trình?

Một lưu ý: hãy cẩn thận khi làm sạch ống kính vì chúng có thể dễ bị trầy xước. Nên sử dụng vải sợi nhỏ mềm để chăm sóc ống kính máy ảnh.

Ngàm của bạn cũng cần được làm sạch và cất giữ để đảm bảo nó luôn ở trong tình trạng tốt nhất và không để bụi bẩn bám vào ống kính máy ảnh.

Phụ kiện GoPro – gợi ý tiện lợi cho bạn

Bên cạnh ngàm, Gopro còn có nhiều phụ kiện hỗ trợ giúp việc quay phim trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

GoPro Remote – là phụ kiện tăng mức độ nhận diện giọng nói, hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói trong điều kiện ồn ào trên đường. Chúng hoạt động như một nút điều khiển từ xa.

Lập Đạt Camera Hanh Trinh Phu Kien Gopro 1
Gopro

Phụ kiện 

Vậy nếu bạn đi xe đạp hoặc không đội mũ bảo hiểm thì sao? Dây đeo và giá đỡ ngực do Gopro sản xuất là những phụ kiện tuyệt vời để gắn camera hành trình của bạn. Nó có thể được thay đổi kích thước dễ dàng và cung cấp một góc độc đáo để làm cho video của bạn trở nên hoàn hảo mà không bị rung.

Chúng tôi hy vọng với 11 thủ thuật này, bạn sẽ có những khung hình và video hoàn hảo cho chuyến đi chơi của mình. Hãy chia sẻ thêm kinh nghiệm của bạn về việc sử dụng Gopro bên dưới bài viết này.

Xem Thêm

>>> Camera hành trình cho xe máy

>>> gắn camera hành trình trên mũ bảo hiểm

>> Review nón 3/4 được các anh em dùng nhiều nhất 2022

>> Tổng hợp những mẫu nón 3/4 cho nam cực ngầu, chất chơi

>> Top 5 nón bảo hiểm 3/4 cho nữ siêu đáng yêu 

>> Tiết lộ những nón 3/4 giá rẻ, chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh

>> thương hiệu nón bảo hiểm fullface uy tín

Alo Phượt cung cấp cho các phượt thủ đa dạng các món đồ phượt như nón bảo hiểm fullfaceNón 3/4, đồ bảo hộ, găng tay, phụ kiện, áo mưa…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tên Shop: Alo Phượt

Địa Chỉ: 985/50 Lạc Long Quân, P11, Quận Tân Bình, TPHCM

Số Điện Thoại: 0343 674 080

Gmail:  aloophuot@gmail.com

Website: https://alophuot.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/alophuotcom

Pinterest:  https://www.pinterest.com/aloophuot/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC52WKYkxncF6J0n73jrsyCw/about

Nón Fullface: https://alophuot.com/non-fullface/

Nón Lật Hàm: https://alophuot.com/non-lat-ham/

Nón 3/4: https://alophuot.com/non-3-4/

Nón Bảo Hiểmhttps://alophuot.com/non-bao-hiem/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *