29/07/2022

Cách thuê xe đạp TNGO công cộng ở thành phố Hồ Chí Minh

Cho thuê xe đạp TNGO công cộng đã sớm được triển khai tại TP.HCM và thu hút sự quan tâm nhiệt tình của người dân. Dịch vụ này cũng tạo sự thích thú cho khách du lịch khi được kết nối với điện thoại thông minh. Để hiểu thêm và trải nghiệm loại hình công khai này, mời các bạn tham khảo bài viết chia sẻ sau đây.

thuê xe đạp TNGO
thuê xe đạp TNGO

Hướng dẫn cho thuê xe đạp TNGO công cộng

Đường cho thuê xe đạp TNGO công cộng Hồ Chí Minh chưa bao giờ đơn giản và nhanh chóng như lúc này. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là có thể thuê xe trực tiếp thông qua Ứng dụng. Như sau:

 • Bước 1: Vui lòng truy cập CH Play cho điện thoại Android hoặc App Store cho điện thoại iOS. Bạn gõ tìm kiếm ứng dụng TNGO và tải về máy. Hoặc dễ dàng hơn, vui lòng bấm vào liên kết sau: Tải xuống TNGO cho Android & Tải xuống TNGO cho iOS.
 • Bước 2: Bạn chạm vào ô đăng ký để tạo tài khoản cho mình. Cách đăng ký dành cho bất kỳ ai chỉ cần nhập số điện thoại. Sau đó, mã OTP sẽ được gửi trực tiếp đến điện thoại của bạn và nhập vào ứng dụng. Tiếp theo, bạn cần điền các thông tin cá nhân mà ứng dụng yêu cầu cho thuê xe đạp TNGO công cộng Thành phố Hồ Chí Minh.
thuê xe đạp TNGO
thuê xe đạp TNGO
 • Bước 3: Khi đã điền đầy đủ các thông tin cơ bản, bạn bấm dấu tích vào 2 ô “Tôi đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách bảo mật”; “Tôi đồng ý với thỏa thuận người dùng, sau đó nhấp vào”. Như vậy, bạn đã chấp nhận các điều khoản dịch vụ Cho thuê xe đạp TNGO công cộng.
thuê xe đạp TNGO
thuê xe đạp TNGO
 • Bước 4: Giống như cho thuê xe đạp TNGO hơi tại cửa hàng, bạn sẽ phải trả một khoản phí. Do đó, bạn cần nạp tiền vào tài khoản của mình bằng hình thức trực tuyến. Bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình chính. Tiếp theo, nhấp vào mục để truy cập “Ví của tôi”. Một lưu ý nhỏ nữa, bạn cần liên kết thẻ ngân hàng có sẵn với cổng Momo, Zalopay, VTC Pay để nạp tiền. cho thuê xe đạp công cộng Được chứ!
thuê xe đạp TNGO
thuê xe đạp TNGO
 • Bước 5: Bạn chọn số tiền tối thiểu cho mỗi lần gửi là 10.000đ. Tiếp theo, bạn bấm vào phương thức gửi tiền. Màn hình sẽ hiển thị 3 phương thức như bên dưới, bạn chỉ cần xác nhận là tải xong.
thuê xe đạp TNGO
thuê xe đạp TNGO
 • Bước 6: Như vậy, ví của bạn đã có tiền trong tài khoản. Bây giờ quay lại màn hình chính của ứng dụng cho thuê xe đạp công cộng Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn bấm vào biểu tượng quét mã “Mở khóa” và hiển thị mã quét trên xe đạp mà bạn muốn sử dụng để quét. Hoặc bạn có thể nhập mã QR trên từng xe vào ô trống để thuê xe. Tiếp theo, thông tin về chiếc xe đạp bạn muốn thuê sẽ hiện ra. Bạn nhấn Start, khóa xe sẽ tự động mở và có thể sử dụng xe đạp.
thuê xe đạp TNGO
thuê xe đạp TNGO
 • Bước 7: Trong quá trình đạp xe, bạn dừng lại nghỉ ngơi hoặc mua đồ, sau đó vặn khóa xe đạp xuống. Khi bạn không sử dụng dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng Quận 1 cũng đưa xe vào bãi giữ xe rồi khóa xe như vậy.
thuê xe đạp TNGO
thuê xe đạp TNGO
 • Bước 8: Bạn đỗ xe đúng nơi quy định theo thứ tự như ban đầu tại bãi xe. Bạn truy cập vào điện thoại của mình và mở ứng dụng cho thuê xe đạp công cộng và nhấp vào “Trả xe”. Lúc này, hệ thống sẽ tự động tính tiền dựa trên thời gian bạn đạp xe.
thuê xe đạp TNGO
thuê xe đạp TNGO

Trạm cho thuê xe đạp TNGO công cộng ở Quận 1

Dịch vụ cho thuê xe đạp TNGO công cộng Được phát triển bởi Trí Nam Group và Sở Giao thông Vận tải TP.HCM. Hiện TP.HCM đang triển khai thí điểm 43 vị trí trên vỉa hè một số tuyến đường quận 1; các nhà ga; điểm dừng xe buýt; công viên; các điểm du lịch,… Hầu hết các nhà ga đều có diện tích rất lớn từ 10m2 đến 15m2. Mỗi trạm có đến 10 hoặc 20 ô tô đỗ thành hai hàng với vạch kẻ rõ ràng. Cụ thể, danh sách nhà ga cho thuê xe đạp công cộng được hiển thị trong hình ảnh.

how-to-take-xe-dap-cong-cong-don-gian

Những lưu ý khi thuê xe đạp TNGO

Dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng Hồ Chí Minh được kiểm soát quản lý trực tuyến chặt chẽ. Do đó, bạn cần bảo dưỡng xe như các dịch vụ cho thuê trực tiếp. Nếu chẳng may xảy ra tai nạn, mất cắp thì phải bồi thường phương tiện theo quy định. Đồng thời, nếu sử dụng xe đạp, bạn phải tuân thủ quy định giao thông về đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Bạn có thể liên hệ với alophuot.vn để chọn cho mình một chiếc mũ chất lượng với giá rẻ.

Mặt khác, bạn cần đặc biệt lưu ý một số điểm quan trọng về cho thuê xe đạp công cộng giống:

 • Khi đăng ký tài khoản, bạn sẽ được giảm giá nếu nhập mã giới thiệu KH071467. Người được giới thiệu và người được giới thiệu đều được tặng 5.000đ vào tài khoản khuyến mãi. Số tiền này sẽ được trừ vào phí cho thuê xe đạp công cộng trước khi trừ vào tài khoản chính.
 • Mỗi chiếc xe đạp có một biển số khác nhau, bạn nên nhớ biển số hoặc ghi chú lại. Vì các xe thuê đều giống nhau nên rất dễ bị nhầm lẫn.
 • Khi lựa chọn cho thuê xe đạp công cộng, bạn lưu ý phần trăm pin. Pin từ 20% trở lên là đủ để bạn có một hành trình khám phá từ 2 đến 3 giờ.

đường

 • Số lượng bạn tải vào ứng dụng cho thuê xe đạp TNGO đạp công cộng Quận 1 không rút được. Vì vậy, bạn nên ước lượng thời gian di chuyển để nạp số tiền phù hợp. Phí thuê xe chỉ 5.000đ cho 30 phút sử dụng
 • Cho thuê xe đạp TNGO đạp công cộng Quận 1 là xe đạp 1 lip nên chỉ đạp với 1 tốc độ duy nhất. Bánh xe nhỏ nên di chuyển nhẹ nhàng và khá chậm.
 • Bạn không cần phải lo lắng về việc lốp xe bị xì hơi vì lốp xe hoàn toàn không có hơi; Chạy vào ổ gà rất đau.
 • Xe có trọng lượng nhẹ nên lên cầu vượt, cầu thang bộ rất dễ dàng.

Dịch vụ cho thuê xe đạp TNGO đạp công cộng Hồ Chí Minh được khuyến khích sử dụng rộng rãi và nhân rộng. Mục đích giảm ô nhiễm môi trường, giảm mật độ giao thông. Đặc biệt, đạp xe còn giúp rèn luyện sức khỏe để tăng cường sức khỏe. Vì vậy, nếu có cơ hội, bạn hãy thử trải nghiệm kiểu này nhé!

Xem Thêm:

>>> Lợi ích của việc đạp xe

>>> Tập đạp xe

>>> So sánh đi bộ hay đạp xe để giảm cân nhanh hơn?

Alo Phượt cung cấp cho các phượt thủ đa dạng các món đồ phượt như nón bảo hiểm fullfaceNón 3/4, đồ bảo hộ, găng tay, phụ kiện, áo mưa…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tên Shop: Alo Phượt

Địa Chỉ: 985/50 Lạc Long Quân, P11, Quận Tân Bình, TPHCM

Số Điện Thoại: 0343 674 080

Gmail:  aloophuot@gmail.com

Website: https://alophuot.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/alophuotcom

Pinterest:  https://www.pinterest.com/aloophuot/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC52WKYkxncF6J0n73jrsyCw/about

Nón Fullface: https://alophuot.com/non-fullface/

Nón Lật Hàm: https://alophuot.com/non-lat-ham/

Nón 3/4: https://alophuot.com/non-3-4/

Nón Bảo Hiểmhttps://alophuot.com/non-bao-hiem/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *