16/12/2022

Tại sao nên thay nhông sên đĩa xe máy theo định kỳ ? Bảng giá nhông xích xe tại Hồ Chí Minh năm 2023 

Việc mang xe đi kiểm tra và thay nhông sên đĩa là vô cùng quan trọng. Nếu xe không được mang đi kiểm tra và thay mới sẽ ảnh hưởng không tốt tới hiệu quả động cơ của xe và quá trình vận hành xe. Chính vì thế nên, mọi người nên cần nắm rõ càng thông tin dưới đây để biết thời gian định kỳ cần thay để kéo dài tuổi thọ của động cơ và đảm bảo cho sự an toàn bảo bản thân. Hãy cùng Alophuot tìm hiểu thời gian định kỳ thay và bảng giá mới của năm 2022 nhé!!

Thay Nhông Xích xe máy định kỳ để tăng tuổi thọ của xe.

Nhông xích hay còn được gọi là nhông sên, sên xe. Nhông xích chính là bộ phận trực tiếp truyền lực kéo từ động cơ bằng các mắt xích như bánh răng. Thế nên có thể nói nhông xích là một bộ phận vô cùng quan trọng trọng việc cho xe hoạt động. Thường thì trung bình tuổi thọ của một bộ nhông xích sẽ dùng được khoảng 2 đến 3 năm.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm cách nào mình có thể nhận biết là nhông xích xe đã cần để mang đi thay?

Thay Nhông Xích xe máy
Thay Nhông Xích xe máy

Dấu hiệu nhận biết xe cần thay nhông xích xe. 

Mặc dù nhông xích xe ống góp một vai trò vô cùng quan trọng, thế nhưng trên thực tế lại có khá nhiều người không để ý đến việc phải đi kiểm tra, bảo dưỡng và thay nó và cho đến khi họ có những trải nghiệm không tốt với nhông xích đã cũ, hỏng như cảm giác xe chạy nặng nề, khi lên ga mạnh thì nghe tiếng lách cách do xích va vào hộp tạo ra, khi sang số lên ga thì máy không bốc,…………………… thì mới mang xe đi kiểm tra, bảo dưỡng và thay nhông xích mới 

Thế nên, anh em vẫn nên xe đi kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới nhông xe khi thấy các dấu hiệu nhận sau: 

Quan sát qua nhông xích của xe xem có tình trạng các răng đĩa có bị mòn nhiều hay không. Nếu thấy bị mòn nhiều thì nên nhanh chóng đi thay nhông xích mới 

Sợi xích không ôm khít vào nhông và bị lỏng, chùng sen nhanh chóng mặc dù đã cố gắng chỉnh thường xuyên và nhiều lần. 

 Lúc này thì mọi người nên tiến hành mua mới một bộ xích mới cho xe và thay mới hoàn toàn cho xe. Vì bộ hiện tại đã quá cũ và không thể dùng được tiếp. 

Vậy để tránh tình trạng nhông xe bị hư hỏng mà không phát hiện hoặc không biết cách xe thì có thể thực hiện một cách an toàn hơn là mang xe đi kiểm tra bảo trị theo định kỳ tùy vào dòng xe để tránh các tình trạng nguy hiểm và tuổi thọ của xe cũng sẽ được tăng cao hơn. 

Dấu hiệu nhận biết xe cần thay nhông xích xe. 
Dấu hiệu nhận biết xe cần thay nhông sên đĩa.

Vì sao nên thay Nhông Xích ( sên )  xe máy theo định kỳ?

Chúng ta đều biết rằng để xe chạy được lâu dài, ta cần bỏ thời gian chăm sóc nó bằng bằng kiểm tra thường xuyên, thay dầu nhớt và việc thay nhông xích xe máy cũng quan trọng không kém. Vậy tại sao ta nên kiểm tra, bảo dưỡng và thay Nhông Xích xe định kỳ ?

Cũng tương tự như việc đi thay dầu nhớt thì các bộ phận khác trong động cơ của xe như Nhông Xích cũng nên kiểm tra thường xuyên và được thay mới định kỳ thì động cơ của xe mới có thể vận hành một cách bình thường. Đặc biệt là nhông xích có ảnh hưởng rất lớn trong việc đảm bảo xe chạy êm ái, mượt mà khi xe chạy. 

Nếu không kịp thay mới nhông xích, thì xe sẽ chạy bị ngập ngừng, đứng, giật liên tục vì có thể nhông xích bị trượt  hoặc nhảy, mang lại trải nghiệm chạy xe vô cùng không thoải mái và cực kỳ khó chịu cho bạn. Thậm chí, bạn có gặp phải tình trạng tệ hơn nếu như xe đang chạy với tốc độ cao hoặc đang đi trên những cung đường gồ ghề và không bằng phẳng mà xích xe bị tuột hoặc bị đứt bất ngờ sẽ gây nguy hiểm vô cùng lớn cho người điều khiển xe.

Việc thay nhông xích định kỳ giúp xe bạn luôn chạy một cách trơn tru như xe vừa mới mua, không gây ra tình trạng tai nạn và điều đó giúp động của xe và xe có tuổi thọ lâu hơn. 

Thế nên các anh em nên nhớ đi thay dầu nhớt thì cũng tranh thủ nhớ kiểm tra , bảo dưỡng và thay luôn cả nhông xích nhé. Nên chọn các loại nhông xích có chất lượng cao sẽ hỗ trợ cực kỳ tốt cho việc vận hành của xe , tiết kiệm các chi phí phải thay thường xuyên hoặc nhanh hư hỏng, dứt  và đảm bảo được cho sự an toàn của chủ xe.

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các sản phẩm thay nhông xích khác nhau có nhiều nguồn xuất xứ khác nhau và giá thành cũng sẽ khác nhau chúng tôi sẽ điểm qua giá của một số dòng nhông đĩa phổ biến và một số dòng xe được ưa chuộng hiện nay. 

Vì sao nên thay Nhông Xích ( sên )  xe máy theo định kỳ?
Vì sao nên thay Nhông Xích ( sên )  xe máy theo định kỳ?

Bảng giá cập nhật 2022 của nhông xích xe. 

Bảng giá nhông xích của xe máy năm 2022
Mã xích  Loại xe sử dụng  Giá ( VND ) 
Giá nhông xích xe máy
428SB-100-14-36 Dream – Wave 240.000
428SB-102-14-36 Future 240.000
428SB-104-15-36 Jupiter 240.000
428SB-106-14-36 Wave RS 250.000
428SB-108-14-36 Future FI 250.000
428SB-108-15-40 Sirius FI 250.000
428SB-114-14-38 Exciter 5 số 265.000
428SB-114-15-38 Exciter 4 số 265.000
428SB-108-15-41 Taurus 265.000
428H-124-14-42 Exciter 150 (nhông xích vàng) 465.000

Lưu ý: bảng giá này chỉ mang tính chất tham khảo vì mỗi nơi sẽ có mỗi mức giá khác nhau. 

Như ta thấy ở trên việc thay nhông xích không thực sự quá dắt và đổi lại được tuổi thọ lâu dài của xe và an toàn của bản thân. Việc thay nhông xích mới bằng nhông xích cũ là chuyện đơn nhiên vì nhông xích ban đầu sẽ chất lượng hơn và khớp với các bộ phận khác của động cơ của cùng hãng. 

Tóm lại, nếu  di chuyển nhiều và thường xuyên thì nên mang đi bảo dưỡng xe  thường xuyên để tăng tuổi thọ của động cơ và xe , đảm bảo an toàn cho người lái xe tránh các tình huống bị tuột hay đứt sên gây nguy hiểm cho người lái. 

Nhông Xích xe máy
Nhông Xích xe máy

Chúng tôi hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu cần mua những sản phẩm để bảo vệ cơ thể khi chạy xe thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được nhận tư vấn nhiệt tình nhé !!!! 

Xem Thêm:

>>> Tìm hiểu dịch vụ rửa sên, vệ sinh sên xe máy được các bạn trẻ ưa chuộng

>>> Thay thế phụ tùng xe máy – Thay đúng lúc đầu tư đúng chỗ

>>> Giá làm nồi xe winner bao nhiêu tiền, ở đâu?

>>> “Truy tìm” nơi rửa sên xe ở đâu bao nhiêu tiền?

Alo Phượt cung cấp cho các phượt thủ đa dạng các món đồ phượt như nón bảo hiểm fullfaceNón 3/4, đồ bảo hộ, găng tay, phụ kiện, áo mưa…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tên Shop: Alo Phượt

Địa Chỉ: 817/30 Lạc Long Quân Phường 10 Quận Tân Bình

Số Điện Thoại: 0936.391.446

Gmail:  aloophuot@gmail.com

Website: https://alophuot.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/alophuotcom

Pinterest:  https://www.pinterest.com/aloophuot/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC52WKYkxncF6J0n73jrsyCw/about

Nón Fullface: https://alophuot.com/non-fullface/

Nón Lật Hàm: https://alophuot.com/non-lat-ham/

Nón 3/4: https://alophuot.com/non-3-4/

Nón Bảo Hiểmhttps://alophuot.com/non-bao-hiem/

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *