29 Tháng Bảy, 2022

Sửa mũ bảo hiểm ở đâu? Sửa mũ cơ bản

Nếu mũ bảo hiểm của bạn mua ở cửa hàng gần nhà và còn bảo hành thì quá đơn giản. Shop sẽ hỗ trợ bạn những lỗi kỹ thuật. Nhưng nếu bạn mua online từ xa hoặc mũ của bạn không được bảo hành thì hãy tham khảo cách sửa mũ bảo hiểm Về cơ bản, shop đã gom lại cho bạn.

Những lỗi thường gặp và cách sửa mũ bảo hiểm

Nếu bạn không thể đi bảo hành những lỗi sau, shop sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục.

Bọt rơi ra khỏi mũ

Đây là lỗi rất phổ biến ở những chiếc mũ bảo hiểm 1/2 đầu. Điều này có thể xảy ra ngay cả với các thương hiệu chính hãng. Nguyên nhân là do lớp xốp này được cắt nhỏ hơn lớp vỏ nhựa nên độ bám tay yếu.

Sua Non Bao Hiem (2)

Vượt qua:

  • Cách 1: Bạn có thể dùng keo silicon để kết dính giữa mút và vỏ máy.
  • Cách 2: Bạn có thể dùng bìa cứng để nhét vào khe giữa lớp xốp và vỏ mũ.

Kính chắn gió kéo xuống / kéo lên mà không bị nấc

Nguyên nhân: Mũ và kính có thể bị cong, vênh …

Khắc phục: tháo ốc, vít và lắp kính đúng cách.

Sua Non Bao Hiem (3)

Chốt không chặt

Hiện nay có hai loại chốt: chốt lưỡi bằng thép không gỉ và chốt răng cưa bằng nhựa. Tuy ít khi bị hư nhưng shop xin nhắc bạn đọc những nguyên nhân khiến khóa không hoạt động.

  • Cài ngược lưỡi khóa: thay vì cố cài, bạn hãy thử thay lưỡi khóa xem có vào không, tình trạng này thường phát sinh khi bạn nới lỏng dây đeo và không để ý mặt khóa bị thay đổi.
  • Hàm khóa nhựa bị hỏng: hư lò xo, gãy hàm khóa… bạn nên mua mới.

Đệm mút ngăn nước

Mũ bảo hiểm có kính thường sẽ có lớp xốp này. Chúng nằm ở mép trước của mũ bảo hiểm, tạo khoảng trống giữa thân mũ và kính chắn gió. Công việc của họ là ngăn không cho nước mưa từ trên mũ rơi xuống mặt người sử dụng.

Khắc phục: Nếu miếng xốp này bị rơi ra, hãy dùng keo dính lại thay vì vứt đi, chúng rất hữu ích khi đi dưới trời mưa.

Chốt thông gió lỏng lẻo

Hầu hết các loại mũ đều có chốt thông gió. Các chốt này có nắp chụp và chúng có thể bị lỏng và rơi ra.

Khắc phục: Thay vì vứt chúng đi, hãy làm cứng chúng bằng keo. Vừa đảm bảo mũ không bị lỗi, vừa hạn chế nước mưa thấm vào trong.

Cách sữa mũ bảo hiểm không hề phức tạp, chỉ cần bạn siêng năng và khéo léo là bạn sẽ có ngay một chiếc mũ như mới.

Nơi nhận sửa mũ bảo hiểm

Những hư hỏng trong quá trình sử dụng mũ bảo hiểm là điều không thể tránh khỏi. Đối với những hư hỏng nặng như nứt vỡ sau va chạm, rơi rớt mạnh, shop khuyên bạn nên mua những chiếc mũ bảo hiểm tốt khác. Trong trường hợp hư hỏng nhẹ, bạn có thể mang ra tiệm sửa mũ bảo hiểm uy tín. Dưới đây là một vài địa điểm nổi tiếng ở Sài Gòn để bạn tham khảo.

Nơi sữa mũ bảo hiểm tại Hà Nội

  • Đường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội), đoạn đối diện Bưu điện Hà Đông. Phí từ 10.000đ – 20.000đ

Nơi sữa mũ bảo hiểm ở sài gòn

  • Cửa hàng 175 Lý Chính Thắng, khóa nhựa thay thế giá 4.000-5.000 đồng / cái, mặt kính 20.000 đồng / cái.
  • Đường Huyền Trân Công Chúa (Q.1) có hàng chục cửa hàng nhưng chỉ có một hai cửa hàng nhận thay mặt kính Đài Loan với giá 60.000 đồng / cái, không nhận thay chìa khóa.
  • Giao lộ Điện Biên Phủ – Hai Bà Trưng, ​​Quận 1 (gần Thế giới di động). Giá thay phụ kiện móc khóa là 20.000đ, thay kính 50 – 60.000đ.
  • MBH tân trang thì vào đường Phạm Hồng Thái (Q.1).

Đối với mũ bảo hiểm chính hãng, bạn có thể được bảo hành ưu đãi tại các showroom của các đại lý lớn. Tại các cửa hàng lớn, có nhiều dịch vụ từ sửa chữa đến vệ sinh … thuận tiện cho việc bảo quản mũ của bạn.

Những lỗi kỹ thuật bạn cần chú ý khi mua mũ

Bạn có thể sửa mũ bảo hiểm tại nhà khi gặp những lỗi cơ bản đã liệt kê ở trên. Nhưng lỗi kỹ thuật vốn dĩ do nhà sản xuất, bạn khó có thể sửa chữa hoặc có linh kiện thay thế. Vì vậy khi mua mũ các bạn nên chú ý để tránh trường hợp đổi trả phiền phức.

Màu kính không đúng

Thay vì được thiết kế phù hợp như kính đen (kính râm), chúng đã bị nhầm thành kính màu khói.

Ví dụ: Đối với mũ bảo hiểm 2 kính. Kính trong thường là kính râm, âm trong thân nón, còn kính ngoài là kính chắn gió có tác dụng che mưa, bụi mà vẫn đi đêm. Hai kính bổ sung cho nhau.

Dây đeo được gắn ngược

Thử đội mũ và cài chặt khóa, nếu chốt bị đảo ngược thì rất có thể chiếc khóa đã bị gắn ngược. Lỗi này tuy hiếm nhưng cũng thường xảy ra ở các thương hiệu mũ sản xuất trong nước.

Sua Non Bao Hiem (1)

Chốt che nắng không đúng kỹ thuật

Ba nút đồng được đính phía trước mũ có tác dụng gắn mũ trùm đầu – mũ che nắng. Tuy nhiên, thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của nút này là… Với kích thước này, bạn có thể gắn mũ trùm đầu hoặc tấm che mũ bảo hiểm có thể tháo rời. Một số nút quá nhỏ hoặc quá ngắn để bám vào kính chắn gió. Bạn nên kiểm tra trước khi mua.

Cách sửa mũ bảo hiểm Nó không quá khó, bạn biết chỗ nào thì chúng ta sẽ làm được, thuận tiện cho chính mình. Shop mũ bảo hiểm 365 hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu được sản phẩm mình đang sử dụng và cầm nắm thuận tiện nhất.

>>>

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.