29/07/2022

So sánh đi bộ hay đạp xe để giảm cân nhanh hơn?

So sánh đi bộ hay đạp xe để giảm cân nhanh hơn? –  Một cơ thể khỏe mạnh cần ít nhất 150 đến 300 phút mỗi tuần để luyện tập thể dục thể thao. Trong đó, đi bộ và đạp xe là hai phương pháp phổ biến để tăng cường sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Nhưng một câu hỏi đặt ra Đi bộ hoặc đạp xe để giảm cân nhanh hơn? Câu trả lời chính xác sẽ là alophuot.com Giải đáp cụ thể trong bài chia sẻ sau đây.

So sánh đi bộ hay đạp xe để giảm cân nhanh hơn? – Lượng calo tiêu thụ giữa đi bộ và đạp xe

Calo là nguyên nhân trực tiếp khiến bạn giảm cân. Vì vậy, đi bộ hoặc đạp xe giảm cân nhanh hơn, Phương pháp nào đốt cháy calo tốt hơn? Về mặt vận động, đạp xe tiêu hao nhiều năng lượng hơn đi bộ nên việc đốt cháy calo cũng tốt hơn.

Theo một nghiên cứu của Harvard Health Publishing, những người đi xe đạp với tốc độ chậm hơn 16km / h, đốt cháy 320 calo. Ngược lại, nếu người đó đi bộ với tốc độ 6km / h, cơ thể sẽ đốt cháy 298 calo. Lượng calo đốt cháy càng nhiều tỷ lệ thuận với tốc độ đạp xe và đi bộ.

So sánh đi bộ hay đạp xe để giảm cân nhanh hơn?
So sánh đi bộ hay đạp xe để giảm cân nhanh hơn?

Như vậy chắc bạn cũng biết Đi bộ hoặc đạp xe để giảm cân nhanh hơn. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy đọc tiếp để có những giải thích chi tiết hơn. Ví dụ, bạn đi bộ với vận tốc 6.4km / giờ sẽ đốt cháy 334 Calo mỗi giờ. Nếu bạn tăng lên 8km / h, cơ thể sẽ đốt cháy 446 Calo trong một giờ.

Ở tốc độ đạp xe 19km / h, bạn sẽ đốt cháy 596 Calo. Cơ thể sẽ đốt cháy 892 Calo trong một giờ nếu tốc độ đua từ 25 đến 30 km / h. Từ sự so sánh này, bạn có câu trả lời chính xác cho câu hỏi Đi bộ hoặc đạp xe để giảm cân nhanh hơn. Phương pháp đạp xe đốt cháy nhiều calo hơn nhưng lại mất sức và dễ ngất xỉu nếu bạn di chuyển với tốc độ 16km / h. Do đó, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên đi bộ đường dài để giảm cân nhanh hơn.

Lợi ích của việc đi bộ và đạp xe đối với cơ thể

Tác động của việc đi bộ và đạp xe lên các cơ và các vị trí khác nhau trên cơ thể. Vì vậy, mỗi phương pháp sẽ có tác dụng riêng đối với cơ thể. Để biết Đi bộ hoặc đạp xe để giảm cân nhanh hơn và bộ phận nào có lợi, mời bạn tham khảo để tiếp tục.

Xây dựng cơ bắp

So với đạp xe, đi bộ không giúp ích nhiều cho việc tăng cơ ở phần thân dưới. Vì đạp xe sử dụng sức mạnh ở chân và đùi nên cơ bắp ở những bộ phận này phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, mỗi bước đi, chân chạm đất lại có lợi cho cơ và xương chắc khỏe, xương khớp linh hoạt. Vì vậy, đạp xe giúp xây dựng cơ bắp săn chắc và khỏe mạnh nhanh hơn so với đi bộ. Ngoài việc trả lời các câu hỏi Đi bộ hoặc đạp xe để giảm cân nhanh hơnBạn cũng biết cách tạo cho mình một thân hình thon gọn và khỏe mạnh.

Di-Bo-Hay-Dap-Gia-Giam-Tanh-Nhanh-Hon

Săn chắc

So sánh Đi bộ hoặc đạp xe để giảm cân nhanh hơn Đạp xe chắc chắn. Vì đạp xe tác động đến toàn bộ cơ thể, đốt cháy nhiều calo hơn. Khi chất béo thấp, cơ bắp trở nên săn chắc. Ăn kiêng, tập tạ và đạp xe đều đặn giúp tăng hiệu quả săn chắc cơ bắp. Trong khi đó, hoạt động đi bộ mất nhiều thời gian hơn để đạt được kết quả trông thấy.

Giảm cân

Để giảm cân, cơ thể cần giảm lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày. Đồng thời, bạn cần tăng cường đốt cháy calo thông qua các hoạt động thể dục thể thao. Có khả năng Đi bộ hoặc đạp xe để giảm cân nhanh hơn phụ thuộc vào bạn. Đạp xe tuy giảm cân nhanh nhưng lại tốn nhiều sức hơn và tiêu hao năng lượng. Nếu một ngày đạp xe quá mệt mỏi, chắc chắn bạn sẽ không còn đủ kiên nhẫn để duy trì.

Ngược lại, đi bộ sẽ đốt cháy calo cực tốt nếu bạn đi bộ nhanh và tăng tốc mỗi ngày. Bạn cần đi bộ đường dài liên tục ít nhất 30 phút đến 60 phút mỗi ngày, đều đặn trong 1 tuần. Vì cơ thể cần ít nhất 150 phút để đốt cháy mỡ thừa khi đi bộ với tốc độ 5km / h.

So sánh đi bộ hay đạp xe để giảm cân nhanh hơn?

Như đã phân tích, đạp xe chắc chắn là hoạt động giúp giảm cân nhanh hơn đi bộ. Nhưng sử dụng phương pháp nào là tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Nếu không kiểm soát được cân nặng, lượng mỡ thừa cần đốt cháy vô cùng lớn thì hãy chọn đạp xe. Vì đạp xe sẽ đốt cháy một lượng lớn calo trong cơ thể. Nếu bạn chỉ muốn duy trì cân nặng ổn định, bạn nên đi dạo. Bạn sẽ xây dựng thói quen tập thể dục đi bộ sẽ có hiệu quả theo thời gian.

So sánh đi bộ hay đạp xe để giảm cân nhanh hơn?
So sánh đi bộ hay đạp xe để giảm cân nhanh hơn?

Đi bộ hay đi xe đạp để giảm cân nhanh hơn Nó phụ thuộc vào cách bạn áp dụng nó. Cả hai phương pháp này đều có lợi cho sức khỏe và trạng thái tinh thần. Bạn cần kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và các bài tập hỗ trợ để giúp cơ thể có một hình thể đẹp. Mỗi phương pháp đều đòi hỏi sự kiên trì, cố gắng, tạo thành thói quen trong cuộc sống.

So sánh Đi bộ hay đạp xe để giảm cân nhanh hơn Nó không quan trọng bằng hiểu cơ thể của bạn. Hãy cùng nhau xây dựng cho cuộc sống một lối sống lành mạnh và phương pháp giảm cân thông minh. Một cơ thể đẹp luôn phải đi kèm với một tinh thần vui vẻ. Chúc bạn có một cơ thể khỏe mạnh!

Xem thêm:

>> Khám phá 8 mẹo đạp xe đúng cách để tăng cường sức khỏe

>> Top 5 nón bảo hiểm 3/4 cho nữ siêu đáng yêu 

>> Tiết lộ những nón 3/4 giá rẻ, chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh

>> Tập đạp xe đúng cách và giữ thăng bằng hiệu quả

Alo Phượt cung cấp cho các phượt thủ đa dạng các món đồ phượt như nón bảo hiểm fullfaceNón 3/4, đồ bảo hộ, găng tay, phụ kiện, áo mưa…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tên Shop: Alo Phượt

Địa Chỉ: 985/50 Lạc Long Quân, P11, Quận Tân Bình, TPHCM

Số Điện Thoại: 0343 674 080

Gmail:  aloophuot@gmail.com

Website: https://alophuot.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/alophuotcom

Pinterest:  https://www.pinterest.com/aloophuot/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC52WKYkxncF6J0n73jrsyCw/about

Nón Fullface: https://alophuot.com/non-fullface/

Nón Lật Hàm: https://alophuot.com/non-lat-ham/

Nón 3/4: https://alophuot.com/non-3-4/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *