19/12/2022

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt và mang lại nhiều điều tốt đẹp?

Gia đình muốn sinh con vào 2023 nhưng không biết Sinh con năm 2023 tháng nào tốt, mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tháng nào trong năm 2023 sinh con thì tốt nhé!!

Tử vi của tuổi Quý Mão ( 2023 ).

Năm 2023 là năm sinh của Quỹ Mão hay là năm con mèo ( con giáp thứ 4 trong 12 con giáp) , cầm tinh là con mèo và mang mệnh kim cụ thể là bạch kim, nghĩa là vàng pha với bạc. Các bé nam sẽ là Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh và các bé gái sẽ là  Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Mệnh kim hợp với những gam màu trắng, ghi, xám ( màu của mệnh Kim ) vàng, nâu đậm  ( màu của mệnh thổ, tương sinh ) và đặc biệt tương khắc với đỏ, hồng cam hoặc tím. ( màu của mệnh Hỏa, tương khắc ). 

Xét về thiên can: Quý trong quý mão sẽ tương hợp với Mậu, tương hình với Đinh, Kỷ.

Xét về địa chi: Mão trong quý mão . Tam hợp với Hợi – Mão – Mùi, tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Đậu. 

Xét về ngũ hành: mệnh kim ở đây là bạch kim sẽ tương sinh với mệnh thủy và thổ vì Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim, tương khắc với mệnh Mộc, Hỏa vì Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim. 

Con số hợp: + Bé Nam hợp với: 1, 3, 4

                      + Bé nữ hợp với 2, 5, 8, 9. 

Hướng hợp của bé và bé nữ sinh năm 2023.

Hướng hợp Nam mạng: Hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)

Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Đối với tuổi hợp nam mạng 2023 trong làm ăn hợp với Quý Mão ( đồng tuổi ) , Ất Tỵ và Kỷ Dậu và trong hôn nhân sẽ hợp với Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu. Tuổi không hợp để hợp tác làm ăn là Nhâm Tý và Canh Tý. 

Đối với tuổi hợp Nữ mạng 203 trong làm ăn hợp với Quý Mão (đồng tuổi),  Ất Tỵ, Đinh Mùi và trong hôn nhân sẽ hợp với Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu. Tuổi không hợp để hợp tác làm ăn là  Nhâm Tý và Canh Tý. 

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt
Sinh con năm 2023 tháng nào tốt

Năm 2023 có nên sinh con không?

Nhiều người thắc mắc năm sau ( năm 2023 ) có nên sinh con trong năm này không? Vì nhiều người vẫn quan điểm rằng chọn năm sinh cho con rất quan trọng vì nếu sinh hợp hợp tuổi, hợp mạng với gia đình gia mang lại phúc khí lớn, may mắn cùng tài lộc cho gia đình. Còn nếu sinh con phải năm không hợp thì sẽ mang lại nhiều điều không may, gia đình có thể làm ăn thất bát, sa sút. 

Theo thiên căn: Năm 2023 là năm sinh con mèo ( Quý Mão ) , là con giáp thứ 4 trong 12 con giáp. Con mèo vốn được biết đến là loài có tình cách tương đối ôn hòa, không bắt nạt ai và cũng không ai dễ bắt nạt, con vật này được làm thú cưng của nhiều người vì rất bám người, thân thiện, hòa đồng và hiếu khách . 

Những người tuổi Mão thường là những người bản lĩnh lớn, thích tự lập tự do bay nhảy, rất ghét sự trói buộc và ép buộc. Đa số họ thiên về hướng nội, có thể tự mình tự lo liệu, xoay sở cho bản thân và tự mình vượt qua nhiều thử thách. Họ là người thiên về lý trí hơn là về mặt tình cảm, nên họ thường khó biết cách dễ đạt cảm xúc ra bên ngoài.  Ngoài ra, họ thường có tình cách hòa đồng, dễ mến, được lòng người xung quanh có bản lĩnh trong công việc. 

Theo tử vi số học:các bé nam sinh vào năm 2023 sẽ có một cuộc sống an nhàn, sung túc, đầy đủ con đường công danh sự nghiệp phát triển nhanh nhất vào thời kỳ trung vận và về già thường được sống cuộc sống an nhàn, thảnh thơi. Nữ sinh vào năm 2023 sẽ có đường tình duyên, con đường phát triển sự nghiệp, công danh và tài lộc đều khá suôn sẻ. Tuy nhiên thời còn trẻ sẽ gặp một ít khó khăn. 

=> Năm 2023 là một năm tốt để sinh con cả về con trai và con gái, ba mẹ có thể cân nhắc và lên kế hoạch sinh con ở năm sau nhé!!! 

Năm 2023 có nên sinh con không?
Năm 2023 có nên sinh con không?

Năm 2023 sinh con tháng nào thì tốt?

Đây cũng là câu hỏi được nhiều người thắc mắc và muốn tìm hiểu nhất đó chính là nên sinh con vào tháng nào trong năm 2023 thì tốt, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình, đứa bé được phù hộ. Các tháng khác nhau sẽ mang lại những dự đoán và may mắn khác nhau. 

Sinh con tháng 1 âm lịch ( tháng Dần ) 

Tháng 1 âm lịch năm 2023 sẽ trùng với tháng lập xuân, đây là lúc hoa đâm chồi nảy lộc, là thời điểm của mọi thứ bắt đầu,  có thời điểm có vận khí tốt . Đứa trẻ sinh tháng này sẽ có được nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, lại có một cuộc đời phải bôn ba bươn chải, phải lo toan nhiều thứ không có được cuộc sống an nhàn. 

Sinh con tháng 2 âm lịch ( tháng Mão ) 

 Tháng 2 âm lịch năm 2023 là tháng mão trùng với năm mão. Các bé sinh vào tháng này thường sẽ có cuộc sống khá thăng trầm, đối đầu với nhiều thử thách khó khăn. Tuy nhiên những khó thử, thử thách chỉ có lúc trẻ, sau khi về già lại được hưởng cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. 

Sinh con tháng 3 âm lịch ( tháng Thìn ) 

Những đứa trẻ được sinh vào tháng 3 âm lịch âm 2023 được dự đoán sẽ là những đứa trẻ năng đồng, hòa đồng, tài trí, luôn được quý nhân phù trợ trong cuộc sống. Lúc đầu sẽ phải chịu nhiều vất vả khó khăn, thử thách nhưng tương lai lại có thể tạo nên được nghiệp lớn. 

Sinh con tháng 4 âm lịch ( tháng Tỵ ) 

Những đứa trẻ được sinh vào tháng 4 âm lịch năm 2023 sẽ thường có nhiều hướng lựa chọn, tuy nhiên vì quá nhiều sự lựa chọn nên thường thiếu quyết đoán. Như về cơ bản thì sinh vào tháng thì cuộc sống của những đứa trẻ này vẫn tương đối yên ổn, gia đình sung túc và hạnh phúc. 

Sinh con năm 2023 tháng nào tốt
Sinh con năm 2023 tháng nào tốt

Sinh con tháng 5 âm lịch ( tháng Ngọ ) 

Những em bé sinh vào tháng 5 âm lịch 2023 thường là những đứa trẻ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, lễ phép, hòa đồng, được mọi người xung quanh yêu quý. Cuộc đời, công danh sự nghiệp, tài vận đều không gặp khó khăn trắc trở và gặp được nhiều may mắn. 

Sinh con tháng 6 âm lịch ( tháng Mùi ) 

Tháng 6 âm lịch trong năm 2023 có thể nói là tháng sinh may mắn nhất và tốt nhất. Những đứa trẻ sinh trong tháng 6 thường có tài quản lý thiên bẩm, trời phú , mọi việc làm đều như ý nguyện. Cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ. 

Sinh con tháng 7 âm lịch ( tháng Thân ) 

Những đứa trẻ sinh vào tháng 7 âm lịch thường có cả tài năng và trí tuệ, dễ thành công trong sự nghiệp và tạo nên cơ đồ lớn trong tương lai. Trong cả cuộc sống và sự nghiệp luôn được thần may mắn mỉm cười, đặc biệt là các bé gái sinh tháng này lại vô cùng tốt.

Sinh con tháng 8 âm lịch ( tháng Dậu ) 

Những đứa trẻ sinh vào tháng ngày thì thường rất thông minh và hoạt bát. Cuộc sống lúc trẻ sẽ hơi khó khăn tuy nhiên với tính cách tốt họ vẫn có thể vượt qua khi trường thành và cuộc sống cũng tốt hơn.

Sinh con tháng 9 âm lịch ( tháng Tuất ) 

Những đứa trẻ sinh vào tháng 9 âm lịch năm 2023 có thể nói là tương đối tốt, cuộc sống tương lai sẽ được hưởng giàu sang phú quý. Tuy nhiên tính cách lại không kiên định, nhanh nản chí và không làm được việc gì lâu dài. 

Sinh con tháng 10 âm lịch ( tháng Hợi ) 

Những đứa trẻ sinh vào thời gian tháng 10 âm lịch thì thường sẽ gặp khó khăn, nguy hiểm khi trưởng thành nhưng đa phần họ sẽ cố gắng vượt qua. Và khi về già thì được hưởng số trường thọ, cuộc sống vô cùng sung túc. 

Sinh con tháng 11 âm lịch ( tháng Tý ) 

Những trẻ sinh tháng này là những đứa trẻ không được gặp nhiều may mắn, tuy có chí hướng nhưng họ lại thường xuyên vấp phải thất bại do không hợp thời vf thiếu may mắn. 

Sinh con tháng 12 âm lịch ( tháng Sửu ) 

Tháng 12 âm lịch là thời gian cuối năm, mang nghĩa đã sắp kết thúc và nhiều quan niệm rằng sinh con vào thời điểm cuối năm thì số khổ, phải cố gắng, kiên trì nỗ lực nhiều so với người bình thường thì mới gặt hái được thành công. 

sinh con nam 2023 thang nao tot 2
Sinh con năm 2023 tháng nào tốt

Tổng kết: nên sinh con vào tháng nào? 

Như ta thấy ở trên, bố mẹ nên sinh con vào tháng Tứ Quý ( tháng 3, 6, 9, 12 ) và mùa thu ( 7, 8 ) đây là những tháng tốt, mùa thu cũng là mùa may mắn. Vì vậy bố mẹ có thể cân nhắc việc lên lịch hoặc kế hoạch để chuẩn bị mang thai cho tương lai con thêm tốt đẹp. 

vì là mạng bán kim, những mùa không hợp với tuổi mão năm 2023 là màu xuân, màu hạ và mùa đông. Cụ thể như sau:

Mùa xuân: những người sinh âm lịch từ tháng 1 đến tháng 3 thường ít gặp may mắn trong cuộc sống.

Mùa hạ: người sinh tháng mùa này thường có sức khỏe yếu ốm hay bị bệnh. 

Mùa đông: người sinh mùa xuân vào năm 2023 được dự đoán có đường tình duyên lại vô cùng trắc trở. 

Sinh con vào giờ nào thì tốt? 

Bên cạnh tháng nào thì tốt, thì việc sinh con vào giờ cũng quan trọng không kém vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !!

Giờ Tý ( 23h tới 1h ) 

Sinh con vào giờ Tý thì đường tình duyên của con sẽ vô cùng trắc trở. Tính cách sẽ phong lưu đa tinh, ham chơi, rất hay thay đổi công việc, không coi trọng tình trạng hôn nhân nên rất có thể sẽ khó sẽ ly hôn hoặc tái hôn nhiều lần. Tuy nhiên, nếu biết kiềm chế bản thân thì sẽ có được hôn nhân viên mãn. 

Giờ Sửu ( 1h tới 3h ). 

Đẻ con vào giờ sửu cực kì không tốt vì đứa trẻ sẽ phải sống tha hương, lưu lạc nơi đất khách quê người, cuộc đời nhiều thăng trầm, phiền muộn. Đứa trẻ sinh ra vào khoảng thời gian này thường rất thông minh, có chí khí mạnh mẽ, lúc nhỏ học hành rất chăm chỉ, có tài năng hơn người. Những đáng tiếc số phận lại truân chuyên phải đi làm việc xa nhà, xa quê hương thì mới có sự nghiệp rực rỡ. 

Giờ Dần ( 3h tới 5h ) 

Sinh vào giờ Dần thường có tính tình nóng nảy,  thiếu sự kiên nhẫn, để thay đổi quyết định của mình vì thế nên khó tạo nên nghiệp lớn. Tuy nhiên, ưu điểm thường thấy là có tính cách có sự cương trực và có năng lực thực sự. 

Giờ Mão ( 5h tới 7h ) 

Sinh vào khoảng giờ bản mệnh thường có tài trí, trí dũng song toàn, được trọng dụng và được vang danh lớn. Ngoài ra, họ còn được Tướng Tinh và Bạch Mã Tinh chiếu rọi con đường công danh sự nghiệp, nên sẽ lập được công và mang danh lớn cho đất nước. 

Giờ Thìn ( 7h tới 9h)

Sinh ra vào giờ Thìn vào năm 2023, sẽ là những đứa trẻ thông minh giỏi giang, tài hoa hơn người, lại có chí cả đời nỗ lực làm việc. Nhưng lại thiếu thận trọng và còn thiếu may mắn nên thất bại nhiều hơn là thành công. Cuộc đời xảy ra rất nhiều sóng gió, khó khăn thử thách, nếu có ý chí lớn, quyết chí làm tới cùng thì sẽ có thể lập được nghiệp lớn. 

sinh con nam 2023 thang nao tot 7 jpg
Vòng Tràng Sinh Đẹp Cho Con Cái

Giờ Tỵ ( 9h tới 11h ) 

Sinh vào giờ Tỵ thì thường rất cô đơn, bôn ba khắp nơi để cầu danh lợi Tự mình lập nghiệp thì sẽ không được  thành công như mong đợi . Tuy nhiên, lúc vào thế trung vận, vận thế tăng, thời thế thay đổi sẽ được hưởng phúc lộc an nhàn. 

Giờ Ngọ ( 11h tới 13h ) 

Sinh vào giờ Ngọ thì có cuộc sống hạnh phúc, đường tình duyên tốt, gia đình hòa thuận, vợ chồng hòa hợp, lâm nguy vô sự, lâm huy hóa cát, có quý nhân phù trợ lập nên đại nghiệp, cuộc sống bình yên không có nhiều sóng gió. 

Giờ Mùi ( 13h tới 15h ) 

Đứa trẻ sinh ra vào giờ này thông minh, tài trí, văn võ song toàn, sự nghiệp tiền đồ vô cùng sáng lạng những cần đề phòng tai vay vạ gió, có những tai ương từ bất ngờ. 

Giờ Thân ( 15h tới 17h ) 

Sinh vào giờ này thì đứa trẻ rất dễ bị bệnh tật, cuộc sống nhiều thăng trầm, bất ổn. Tuy nhiên, có sao Minh Đức Chiếu mệnh nên có thể biến hung hóa cát, có thể làm nên nghiệp lớn

Giờ Dậu ( 17h tới 19h) 

Giờ sinh vào giờ Thân sẽ vất vả, khó lập nghiệp, cuộc sống gian nan khó khăn, tình duyên lận đận, cuộc sống gia đình bất ổn. Tuy nhiên, đến thời kỳ trung vận  ( 40 tuổi) thì mọi việc sẽ như ý , hưởng tài lộc và bình an. 

Giờ Tuất ( 19h tới 21 )

Người sinh vào giờ này thường có cuộc đời gian truân nhưng lại có chí tiến thủ, không ngại đối đầu với khó khăn thử thách nên sự nghiệp cũng tương đối.

Giờ Hợi ( 21h tới 23h ) 

Sinh vào giờ Hợi cuộc sống khá nhiều vất vả, bất ổn và nhiều phiền muộn. Làm việc gì cũng cần hết sức cẩn trọng, tránh gặp phải việc thất bại.  

Tử Vi Năm 2023
Tử Vi Năm 2023

Bố mẹ sinh năm mấy thì hợp với con sinh 2023? 

Nhiều quan niệm cho rằng việc sinh con không hợp tuổi với cha mẹ, thì sẽ dễ khiến gia đình sa sút trở nên không may mắn, mất tài lộc. Và nếu ba mẹ hợp tuổi, hợp mệnh với con thì gia đình sẽ có nhiều phúc báo, may mắn, làm ăn khấm khá, phất lên. 

Năm 2023 là năm Quý Mão, sẽ hợp ba mẹ có năm tuổi là Tân Sửu, Tân Hợi, Ký Dậu, Ất Tỵ, Quý Mão, Đinh Mùi, Tân mùi. Ngược lại, ba mẹ có tuổi Tý gồm Canh Tý, Nhâm Tý sẽ không hợp tuổi khi sinh con trong năm 2023.

Ngoài tuổi hợp hay không hợp thì cũng phải chú ý đến Mệnh. Vì là mệnh kim vì vậy sẽ không hợp với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. 

Mệnh Mộc thuộc các năm sinh: Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (2002), Quý Mùi (2003).

Mệnh Hỏa thuộc các năm sinh: Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987).

Bố mẹ sinh năm mấy thì hợp với con sinh 2023? 
Bố mẹ sinh năm mấy thì hợp với con sinh 2023?

Tóm lại, những thông tin trên sẽ mang tình chất tham khảo, chiêm nghiệm. Gia đình không nên quá tin hoặc lệ thuộc hoàn toàn về các thông tin trên nhé!! Hãy trân trọng yêu thương những đứa trẻ vì chúng vốn là món quà được ông trời ban tặng đến với chúng ta nhé!! Alophuot hy vọng thông tin trên có ích với mọi người. 

Xem Thêm: Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì?

Alo Phượt cung cấp cho các phượt thủ đa dạng các món đồ phượt như nón bảo hiểm fullfaceNón 3/4, đồ bảo hộ, găng tay, phụ kiện, áo mưa…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tên Shop: Alo Phượt

Địa Chỉ: 817/30 Lạc Long Quân Phường 10 Quận Tân Bình

Số Điện Thoại: 0936.391.446

Gmail:  aloophuot@gmail.com

Website: https://alophuot.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/alophuotcom

Pinterest:  https://www.pinterest.com/aloophuot/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC52WKYkxncF6J0n73jrsyCw/about

Nón Fullface: https://alophuot.com/non-fullface/

Nón Lật Hàm: https://alophuot.com/non-lat-ham/

Nón 3/4: https://alophuot.com/non-3-4/

Nón Bảo Hiểmhttps://alophuot.com/non-bao-hiem/

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *