27/02/2023

Nhớt Liqui Moly Molygen 5w30 đi được bao nhiêu km và bao lâu

Review chi tiết về Nhớt Liqui Moly Molygen 5w30. Nhớt Liqui Moly Molygen 5w30 đi được bao nhiêu km và bao lâu?

Liqui Moly là thương hiệu nhớt hàng đầu nổi tiếng và phổ biến từ Đức trên khắp thế giới. Và Liqui Moly Molygen 5w30 là một trong những sản phẩm cao cấp và bền nhất và hiện tại đã có mặt tại TP HCM và HN. Dưới đây là tất tần tật thông tin về sản phẩm nhớt Liqui Molygen 5w30 bao gồm như giá, đi được bao nhiêu km và bao lâu,…………. Hãy cùng Alophuot tìm hiểu nhé! 

1. Những ưu điểm nổi bật của nhớt Liqui Moly Molygen 5w30 

Liqui Moly Molygen là cao cấp sản phẩm mới ra có những đặc tính vượt trội được thị trường yêu thích, là loại nhớt thích hợp nhất để chăm sóc xe tay ga của mình tốt hơn.  

Nhớt Liqui Moly Molygen 5w30 đi được bao nhiêu km và bao lâu
Nhớt Liqui Moly Molygen 5w30 đi được bao nhiêu km và bao lâu

1.1  Thành phần 100% dầu gốc toàn phần chất lượng cao. 

Về phần nguyên liệu và thành phần chính của dầu nhớt, ta không thể không nhắc đến phần gốc dầu. Gốc dầu là thành phần quan trọng và trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng dầu nhớt. Trên thị trường hiện nay loại gốc dầu nhất nhất chính là gốc dầu tổng hợp sau đó mới là đến bán tổng hợp và gốc khoáng. Ngoài ra, phụ gia của Molygen cũng là những loại đạt những chất lượng tốt giúp cho nhớt không có màng dầu dai, bám chắc và điều chỉnh được độ ma sát và chống mài mòn tốt cho động cơ. 

1.2 Đạt được chỉ số dầu nhớt API cao nhất. 

Chỉ số API là chữ viết tắt cho American Petroleum Institute – Viện dầu mỏ của Mỹ nhằm để phân loại chất lượng của các loại động cơ xăng và diesel. Nó dựa theo nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo cho xe của người dừng. Chỉ số này không chỉ có Mỹ mà nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng dựa theo tiêu chí này để đánh các loại nhớt động cơ. 

Thường thì khoảng 5 năm thì sẽ có thêm 1 cấp API để nâng cao tiêu chí về đáp ứng nhu cầu bôi trơn của các loại động cơ được nâng cấp tiên tiến mới. Tới thời điểm hiện tại thì cấp cao nhất là cấp SP.  Nhớt Liqui Moly Molygen 5W30 hiện tại cũng đạt đến cấp cao chất SP và rất ít loại dầu trên thế giới đạt được tiêu chí này. 

Nhớt Liqui Moly Molygen 5w30 đi được bao nhiêu km và bao lâu
Nhớt Liqui Moly Molygen 5w30 đi được bao nhiêu km và bao lâu

1.3  Nguồn gốc xuất xứ chất lượng cao. 

Liqui Moly vốn là thương hiệu nổi tiếng với hàng loại các sản phẩm chăm sóc xe, dầu nhớt động cơ và các chất khác. Hiện nay, hãng này đãng phân phối trên hơn 160 quốc gia trên thế giới và đa dạng với hơn 4,000 các loại sản phẩm. 

Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có lượt tiêu thụ các sản phẩm từ nhà Liqui Moly khá cao và có nhiều người tin tưởng, lựa chọn và tin dùng. Khả năng chi trả và mức sống của Việt Nam cũng tăng lên vì vậy việc lựa các sản phẩm chất lượng bền bỉ như Liqui Moly được rất ưa chuộng. 

Thông tin chi tiết của sản phẩm nhớt Liqui Moly Molygen 5w30. 

Thông cơ bản của sản phẩm: 

  • Dung tích: 1 lít 
  • Đạt được hàng loạt các tiêu chuẩn như: API SN, ILSAC GL – 5 API CF. 
  • Độ nhớt SAE 5W30.

Liqui Moly Molygen 5w30 có những công dụng vượt trội: 

  • Nhớt Liqui Molygen có thể hạn chế ma sát  đến 15% và giảm sự mài mòn của động cơ xe là 30% so với các loại dầu nhớt thông thường có cùng dung tích và chất lượng. 
  • Ngoài ra, Liqui Moly còn có tình năng riêng biệt dành cho động cơ xe tay ga đó chính là khả năng chống mài mòn vì có thể điều chỉnh lực ma sát và bảo vệ động cơ mà chống mài mòn. Nhât là trong những đoạn đường cao tốc, di chuyển trong nội thành thì có nhiều đèn tín hiệu giao thông trên đường vì thế nên xe thường xuyên phải dừng và khởi động lại về máy nhiều lần, thì động cơ sẽ rất dễ bị mài mòn môi mỗi lần khởi động. Vì vậy sử dụng nhớt của Liqui Molygen 5w30 cho xe tay ga giúp xe hạn chế sự hao mòn về động cơ. 

Liqui Moly Molygen 5w30 có thể nói là một trong những sản phẩm cao cấp nhất của các dòng nhớt xe máy xe thị trường với những đặc  tính vượt trội để bảo vệ tối ưu hơn động cơ xe của người tiêu dùng và đặc biệt rất phù hợp với các chiếc xe tay ga. 

Thông thường thì nhiều người khuyến cáo sử dụng Liqui Moly 5w30 cho các xe tay ga chạy dưới 25.000km, số km mà khi sử dụng  dầu nhớt tối đa  lên đến 2.500 – 3.000km thì nên thay nhớt mới. 

Nhớt Liqui Moly Molygen 5w30 đi được bao nhiêu km và bao lâu
Nhớt Liqui Moly Molygen 5w30 đi được bao nhiêu km và bao lâu

Nhớt xe giúp cải thiện chi tiết cho các động cơ: 

  • Giúp động cơ hoạt động được trơn tru nhất và tối đa nhất được công sức của bản thân.
  • Dù có trong cường độ sử dụng cao và điều kiện khắc nghiệt nhất thì dầu nhớt đã được kiểm chứng và bộ chuyển đổi các xúc tác. 
  • Các chất phụ gia có trong nhớt giúp dễ dàng làm sạch động cơ, giúp phân tán và hoà tan các chất cặn bẩn bám trên các vách thành máy, cách gách hẹp của các ổ bi, ổ đỡ. 
  • Ngoài ra, nhớt này vẫn có thể hoạt động tốt ngay cả ở nhiệt độ thất, thậm chí là ở nhiệt độ âm 25 độ thì dầu vẫn không bị nhiệt độ lạnh mà làm cho đặc là và vẫn giúp khởi động động cơ xe và làm việc một cách bình thường. 
  • Đây còn là sản phẩm giúp bảo vệ môi trường bằng cách hạn chế lượng nhiên liệu và khí thải thải ra ngoài môi trường: dầu có thế giúp xe tối ưu được công suất của xe và tiết kiệm thêm nhiên liệu cho xe, tăng tỷ số nén cho động cơ đốt cháy nhiên liệu một cách mượt mà hơn. 

Liqui Molygen 5W30 rất thích hợp với các tính năng đặc biệt như Honda SH, Ari Blade, PCX, Piaggio,………………

Nhớt Liqui Moly Molygen 5w30 đi được bao nhiêu km
Nhớt Liqui Moly Molygen 5w30 đi được bao nhiêu km

Một số câu hỏi thường gặp về Liqui Moly Molygen 5w30. 

Câu hỏi 1: Dòng loại nào của Liqui Moly Molygen phù hợp với xe tay ga? 

Liqui Moly Molygen  có hai loại nhớt là 5w30 và 5w40 phù hợp với các loại xe tay ga và xe hơi loại cao cấp, dầu nhớt sẽ luân chuyển tốt mà không bị cản lại công suất. Với khả năng phát huy tốt nhất của động cơ và bôi trơn giúp cho động cơ hoạt động êm ái ngay cả khi nhiệt độ cao và môi trường hoạt động của động cơ đến trăm độ, giúp tăng thêm trải nghiệm tuyệt vời của người lái. 

Xét giữa 2 loại thì 5w30 có thông số vượt trội hơn 5w40 và các loại nhớt trên thị trường hiện nay và có thể nói là cao nhất thế giới hiện nay vì được vượt qua được  hàng loại các tiêu chuẩn khắc nghiệt từ các nước Châu Âu và Châu Mỹ. 

Câu 2: Liqui Moly Molygen 5w30 có dùng cho xe hơi được không ?

Theo nhà sản xuất, dầu nhớt  Liqui Moly Molygen 5w30 được sản xuất cho hai phân khúc là xe ô tô và xe máy . Vậy nên, ta hoàn toàn có thể dùng Liqui Moly Molygen cho xe ô tô. Và loại dầu nhớt này được các nhà sản xuất xe hơi và xe ta ga hàng đầu thế giới khuyên dùng như Mercedes, Ford, Honda, Suzuki, GM,………………

Câu 3: Nhớt Liqui Moly Molygen 5w30 đi được bao nhiêu km?

Bên nhà sản xuất khuyến cáo khi sử dụng nhớt Moly Molygen thì có thể chạy được khoản 3,500km. Tuy nhiên trên thực tế thì đa số xe chạy đến con số 2,500km thì nên đi kiểm tra và đảm bảo hơn cho xe. 

Theo đánh giá tổng quan thì các thành viên câu lạc bộ chơi xe tay ga thì khi dùng Moly Molygen 5w30 thì hầu hết đều chạy được 3,000km với cường độ chạy xe liên tục nhưng xe vẫn có thể phát huy được tối đa công suất của động cơ. 

Câu 4: Liqui Moly Molygen có loại 800ml không?

Liqui Moly Molygen chỉ có duy nhất một loại là một lít. Vậy nên khi còn dư 200ml còn lại bạn có thể cất để phòng khi sử dụng vì loại nhớt này có thể sử dụng đến 4 – 5 năm vì vậy nên chỉ cần bảo quản tốt là có thể tiếp tục sử dụng. Hoặc bạn hoàn toàn có thể mang ra ngoài tiệm thay nhớt thì tiệm sẽ thay  đúng lưng dung tích mà bạn cần, phù hợp với xe của bạn. 

Câu 5: Giữa  Liqui Moly Scooter Race 10W40 và Liqui Moly Molygen 5W30 thì loại nào tốt hơn không?

Cả hai sản phẩm Liqui Moly Scooter Race 10W40 và Liqui Moly Molygen 5W30 đều có thể dùng được cho xe tay. Liqui Moly Molygen 5W30 khi được ra mắt là loại dầu nhớt cho thể dùng được xe hơi và xe tay ga đã nhận được nhiều phản tích cực từ phía khách hàng. Chính vì thế, hãng đã ra mắt thêm một sản phẩm là Liqui Moly Scooter Race 10W40 dùng chuyên biệt xe cho máy. 

Nếu xét về thành phần dầu gốc thì hai sản phẩm đều giống như nhau, nhưng khi xét về lượng km thì Liqui Moly Scooter Race 10W40 có thể dùng lâu hơn một chút là 3,000km còn Liqui Moly Molygen 5W30 là 2,500km ( được xét dựa trên đánh giá của khách hàng ) . 

Cả hai loại dầu nhớt này đều được đánh giá cao và dành sự yêu thích của những người chơi xe tay ga chuyên nghiệp. 

câu 6: Liqui Moly Molygen 5w30 đi được bao lâu

Thời gian đi được của dầu nhờn Liqui Moly Molygen 5w30 phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng và tuổi đời của động cơ, cách sử dụng xe, điều kiện thời tiết, chất lượng dầu nhờn trước đó và các yếu tố khác. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của nhà sản xuất, dầu nhờn Liqui Moly Molygen 5w30 có thể sử dụng được trong khoảng thời gian từ 2.500km – 3.500km hoặc 1 tháng (tùy điều kiện nào đến trước) trước khi cần thay thế.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất và bảo vệ động cơ tốt nhất, nên tuân thủ các lịch bảo dưỡng được đề xuất trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và kiểm tra mức dầu thường xuyên. Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về tình trạng dầu nhờn của xe của mình, hãy liên hệ với một chuyên gia sửa chữa xe hoặc nhà sản xuất dầu nhớt để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem Thêm:

>>> Top 9+ Dòng Xe mô tô cho người mới chơi chạy tốt nhất.

>>> Gợi ý dịch vụ rửa xe ở đâu uy tín, chất lượng không làm bạn thất vọng

>>> Dịch vụ thay nhớt xe máy tay côn và những điều cần biết

>>> Thay thế phụ tùng xe máy – Thay đúng lúc đầu tư đúng chỗ

>>> Vệ sinh nồi tay ga và một số điều cần lưu ý

Địa chỉ mua nhớt Liqui Moly Molygen 5w30 uy tín nhất thị trường.

Sau đây, Alophuot sẽ mách bạn một số địa chỉ thay nhớt uy tín nhé! 

Bạn nên chọn mua nhớt Liqui Moly Molygen 5w30 ở  những cửa hàng lớn có uy tín và chất lượng lâu năm hoặc có thể mua những loại nhớt chính hãng và có thể xuất giấu tờ đầy đủ về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nha. 

Alo Phượt cung cấp cho các phượt thủ đa dạng các món đồ phượt như nón fullfacemũ 3/4, đồ bảo hộ, găng tay, phụ kiện, áo mưa…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tên Shop: Alo Phượt

Địa Chỉ: 985/50 Lạc Long Quân, P11, Quận Tân Bình, TPHCM

Số Điện Thoại: 0343 674 080

Gmail:  aloophuot@gmail.com

Website: https://alophuot.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/alophuotcom

Pinterest:  https://www.pinterest.com/aloophuot/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC52WKYkxncF6J0n73jrsyCw/about

Nón Fullface: https://alophuot.com/non-fullface/

Nón Lật Hàm: https://alophuot.com/non-lat-ham/

Nón 3/4: https://alophuot.com/non-3-4/

Nón Bảo Hiểmhttps://alophuot.com/non-bao-hiem/

5/5 (1 Review)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *