29 Tháng Bảy, 2022

Hỏi về địa điểm phượt có mùa lúa chín ở vùng cao Tây Bắc

 

Hỏi: Xin chào Nhatkyphuotvn.com, mình và các bạn định đi phượt Tây Bắc vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10, không biết đã vào mùa lúa chín chưa? Bạn có thể chỉ giúp mình một số nơi ngắm lúa chín đẹp nhất được không? Xin chân thành cảm ơn (Bạn Thiên Thư)

Câu trả lời: Chào bạn Nhatkyphuotvn.com đưa ra một số gợi ý cho bạn nơi tốt để xem lúa chín như sau, bạn hãy chọn địa điểm phù hợp nhất phượt:
Tháng 9 là thời điểm lúa bắt đầu chín trên những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc, tốt nhất quý vị và các bạn nên đi từ giữa tháng 9 hoặc đầu tháng 10 là đẹp nhất. Về những địa điểm ngắm lúa chín đẹp thì có một số địa điểm nổi bật như sau.

3 địa điểm ngắm lúa chín nổi bật ở Tây Bắc

Hoàng Su Phì – Hà Giang

Hoi ve dia diem phuot co mua lua chin o

Địa điểm ngắm lúa chín – Hoàng Su Phì

Hà Giang không thiếu cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, nhưng cứ vào tháng 9, tháng 10, người ta lại đổ về đây để đến với Hoàng Su Phì, nơi ngắm lúa chín đẹp nhất trên cao nguyên đá. Ruộng bậc thang ở đây là của đồng bào dân tộc Dao, La Chí, Nùng với tuổi đời lên đến cả trăm năm.

Mù Cang Chải – Yên Bái

1659106027 236 Hoi ve dia diem phuot co mua lua chin o

Địa điểm ngắm lúa chín – Mù Cang Chải

Mù Cang Chải nằm dưới chân núi Hoàng Liên Sơn ở độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, nơi đây sở hữu những thửa ruộng bậc thang đẹp ấn tượng và hùng vĩ trải dài trong một thung lũng rộng lớn. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đẹp hơn vào mùa lúa chín, rồi sắc vàng của lúa như trải khắp núi rừng.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải nằm trên địa bàn 3 xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình cũng là nơi duy nhất được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia.

Tú Lệ – Yên Bái

1659106027 447 Hoi ve dia diem phuot co mua lua chin o

Nơi ngắm lúa chín – Tú Lệ

Nổi tiếng không kém Mù Cang Chải là ruộng bậc thang ở Tú Lệ và địa điểm ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất là từ đỉnh đèo Khau Phạ. Khi chạy xe ngang qua khu vực này, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi mùi thơm của gạo nếp, một đặc sản của vùng đất này. Đến với Lim Mong là đến với khung cảnh yên bình, tĩnh lặng của những nếp nhà sàn ẩn hiện sau làn khói lam chiều.

Lúa chín mang hương vị đẹp đẽ của Việt Nam, màu xanh của lúa làm ta bồi hồi, trải nghiệm trở về với cái tôi đẹp đẽ của mình, ta biết yêu thương và sống chan hòa tự nhiên hơn.

Hy vọng bài viết địa điểm phượt có mùa lúa chín Đến vùng cao Tây Bắc trên đây, hãy cho Thư biết vài địa điểm ưng ý, nếu có thắc mắc hãy comment ở khung bình luận bên dưới, đừng quên cập nhật chuyên mục Sổ tay phượt để xem bài mới nhất nhé. .

  • Thành phố trong mây – Vị trí mới phía bắc phượt những ngày gần đây
  • Chia sẻ Top 8 địa điểm du lịch và kinh nghiệm đi phượt miền bắc mùa hè
  • Kinh nghiệm du lịch miền Bắc đi về trong ngày

Sợi tổng hợp: https://alophuot.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.