29 Tháng Bảy, 2022

Hãy đi tìm lại chính mình sau những chuyến đi phượt đầy bụi bặm!

 

Hành trình tìm lại chính mình khi đi phượt

Những ngày cuối đời của bi kịch hay trượt chân ngã khi chạy đua giữa dòng đời, tôi tìm được giây phút bình yên ở những nơi xa lạ. Nhưng nơi đó chỉ có thiên nhiên và tôi.

Tôi đi tìm chính mình! Nơi có núi cao, có mây hồng. Khẽ nhón gót, giơ tay đón lấy đám mây. Ngôi sao của tự do, ngôi sao của sự hoang dại, nhưng đẹp đến lạ lùng. Quá khứ của tôi là những tháng ngày mộng mơ, những chuỗi mộng đẹp với sông quê và con đò nhỏ.

Tôi đi tìm mình, tìm trải nghiệm phượt những nơi xa lạ! Nơi có những hàng cây, những con đường quanh co. Đã có lúc, tôi chán chường với mọi thứ, đau đáu với đam mê bị cướp mất. Vậy mà mỗi sáng thức dậy, tôi phải làm những công việc lặp đi lặp lại, gặp những con người quen thuộc, những khung cảnh mà khi nhắm mắt lại tôi vẫn thấy nó hiện hữu. Bực bội và bực bội vô cùng. Cách duy nhất là trốn, và trốn càng xa càng tốt trên một chiếc xe máy với ba lô. Đơn giản vậy thôi, nhưng có thể tìm thấy khoảng lặng. Để xem bản thân.

Hay di tim lai chinh minh sau nhung chuyen di

Thật vui khi một mình trải nghiệm khi đi phượt

Tôi đi tìm chính mình! Nơi có đường đèo, vách núi cao hay biển xanh. Nơi tôi có thể tự do hò hét, chiêm ngưỡng tạo hóa của thiên nhiên. Đừng sợ những ánh mắt soi mói hay những lời gièm pha xung quanh. Nơi tôi có thể đưa tay ra để bắt, thu vào tầm mắt những cảnh núi non hùng vĩ và tuyệt đẹp. Để biết, Việt Nam – quê hương tôi đẹp đến nhường nào!

Tôi đi tìm chính mình! Ở những bản làng bên suối, nơi trẻ em dân tộc nô đùa, chạy nhảy. Đôi mắt thơ ngây ấy, biết tìm đâu. Tôi nhìn thấy mình rõ ràng nhất khi tôi nhìn vào mắt họ. Biết bao giấc mơ ùa về nhưng tôi đã quên và nó bị chính cái gọi là cuộc sống nhấn chìm.

1659106388 986 Hay di tim lai chinh minh sau nhung chuyen di

Khám phá những chân trời mới qua những chuyến đi phượt

Và tôi đi tìm chính mình! Nơi trời xanh cô đọng trong tầm mắt. Nơi thế giới rộng lớn trong trái tim nhỏ bé. Tôi lang thang trên những con đường xa, đi mãi, đi mãi, để tìm cho mình những khoảng lặng.

Trên những chặng đường dài phượt, tôi đã tìm thấy chính mình, khám phá khả năng của chính mình. Ai đó đã từng nói với tôi rằng: Một trong những khuyết điểm lớn nhất của con người là tự giới hạn bản thân! Đúng vậy, nếu bạn chưa từng làm hoặc chưa từng thử, đã xác định là không thể làm được. Chỉ khi hạn chế được khiếm khuyết đó, con người ta mới có thể tìm thấy những chân trời mới. Chân trời của riêng mình.

Làm gì với phượt

1659106388 367 Hay di tim lai chinh minh sau nhung chuyen di

Bạn thực sự nghĩ phượt dùng để làm gì?

Đến phượt không chỉ là ngắm nhìn núi non hùng vỹ, hòa mình vào làn nước biển trong xanh và nắng vàng. Hoặc trải nghiệm trong khu rừng hoang dã đầy bụi, ngủ giữa những vì sao. Hay chinh phục những cung đường đèo hiểm trở. Hay để chụp những bức hình đẹp để khoe chiến tích với bạn bè. Nhưng đến với phượt là để tìm lại chính mình, tìm một nửa đã mất của mình. Tìm kiếm để tìm thấy, bản thân bạn là duy nhất.

Hãy theo dõi nhật ký phượt để cập nhật những bài viết mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cần chuẩn bị những gì trước khi đi phượt
  • Hỏi một mình, tôi nên đi đâu phượt?
  • Chia sẻ 7 kinh nghiệm phượt xe máy phượt một mình cho người mới

Sợi tổng hợp: https://alophuot.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.