29/07/2022

Đi phượt bằng xe tay ga an toàn và tiết kiệm

Phượt là mẫu việc ngày càng được giới trẻ yêu thích. Ngoài hình thức phượt phượt bằng xe máy thì phượt bằng xe tay ga cũng sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Vì thế đi phượt bằng xe tay ga. Làm thế nào để vừa an toàn lại vừa tiết kiệm, hãy tìm hiểu qua bài viết hôm nay của nhật ký phượt nhé.

Những ai có kế hoạch đi du lịch qua một quốc gia có nhiều khúc cua và đèo dốc, hoặc những người đang chuẩn bị đi du lịch, hãy lưu ý không chọn xe tay ga làm phương tiện di chuyển của mình. Xe tay ga đi kèm với rủi ro đáng kể. Đặc biệt phụ nữ tay lái yếu không nên đi xe tay ga. Một thực tế là nhiều vụ tai nạn thương tâm do người đi đường điều khiển xe tay ga đổ đèo không an toàn hoặc sử dụng kỹ thuật xử lý không đúng với những hiểm họa khôn lường đang hiển hiện.

>>> Cách Thắng An toàn Khi Xe Tay Ga Xuống dốc

Tuy nhiên, xe tay ga có nhiều ưu điểm khiến chúng trở thành lựa chọn phương tiện di chuyển mà bạn có thể đã bỏ qua. Để có một hành trình an toàn và có nhiều trải nghiệm khó quên, Alo Phượt sẽ chia sẻ những lưu ý và kinh nghiệm quý báu khi chọn một chiếc xe tay ga đồng hành cùng hành trình của bạn.

Đi phượt bằng xe tay ga được không?

Nhiều người nói rằng đi xe tay ga rất nguy hiểm, nhưng một số khác lại nói rằng nếu đi đúng cách thì bạn có thể đi bất cứ đâu. Xe tay ga có thể đi lại giữa hai trường này không?

Không thể phủ nhận rằng nó được trang bị những thiết bị thực dụng như yên xe rộng rãi và ghế ngồi có thể thoải mái khi lái xe đường dài, cốp có thể để được nhiều hành lý. phù hợp với du lịch. Xe tay ga cũng dễ điều động hơn so với xe côn tay, đây cũng là một lý do khiến nhiều người dùng “đi phượt” với xe tay ga.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng bạn nên cẩn thận khi đi xe tay ga, nếu không sẽ gặp nhiều tình huống đáng tiếc. Nguyên nhân nằm ở thiết kế và động cơ đặc trưng của chiếc xe tay ga.

Đi phượt bằng xe tay ga an toàn và tiết kiệm
Đi phượt bằng xe tay ga an toàn và tiết kiệm

Kinh nghiệm phượt bằng xe tay ga an toàn và tiết kiệm

Ưu điểm khi đi xe phượt bằng xe tay ga

Thứ nhất, hầu hết các mẫu xe tay ga đều có yên xe rộng, êm ái và chỗ để chân có thể chứa được nhiều hành lý nên sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho cả người lái và người ngồi sau khi di chuyển. .

Thứ hai, điểm cộng tiếp theo của xe tay ga đó là cốp rộng có thể để được nhiều đồ đạc và vật dụng cần thiết, vì trong những chuyến đi phượt bạn cần mang nhiều hành lý nên cốp rộng. Mang theo nhiều đồ hơn. Vì thế, phượt bằng xe tay ga Cho phép bạn mang theo nhiều hành lý và đồ đạc hơn.

Đi phượt bằng xe tay ga
Đi phượt bằng xe tay ga

Thứ ba, hầu hết các dòng xe tay ga hiện đại đều được trang bị lốp không xăm nên rất an toàn khi di chuyển. Trong những chuyến đi phượt bạn sẽ bớt lo lắng về việc thủng lốp, nổ lốp,… xì hơi chứ không phải bơm căng tức thì như các loại lốp thông thường.

Thứ tư, khi điều khiển xe tay ga, bạn không cần phối hợp nhiều giữa chân phanh, cần số và chân ga. Vì vậy, khi phượt bằng tay ga bạn có thể thoải mái điều khiển và thưởng ngoạn cảnh đẹp trên đường đi mà không cần phải lo lắng quá nhiều về việc điều khiển xe.

Đi phượt bằng xe tay ga
Đi phượt bằng xe tay ga

Nhược điểm của việc đi phượt bằng xe tay ga

Xe tay ga có cấu tạo và động cơ khác với xe số ngoài việc mang lại những ưu điểm trên cho xe phượt du phượt bằng tay ga Ngoài ra còn có nhiều nhược điểm mà bạn cần lưu ý để đảm bảo một chuyến đi phượt an toàn và thú vị. Đây là một số nhược điểm khi đi phượt bằng tay ga Bạn cần phải cẩn thận để sửa chữa nó.

Thứ nhất, so với ô tô, xe tay ga không đa dạng trên mọi loại địa hình. Do thiết kế của xe tay ga chỉ thích hợp đi trên những cung đường bằng phẳng như trong thành phố, còn đi xe phượt bạn phải trải qua nhiều địa hình phức tạp như leo đèo, lội suối.

Đi phượt bằng xe tay ga
Đi phượt bằng xe tay ga

Như vậy, sử dụng xe tay ga làm phương tiện di chuyển khi phượt phượt không phải là lựa chọn tối ưu. Nếu đi đến những nơi hiểm trở, đường sỏi, bùn lầy, xe tay ga có khoảng sáng gầm thấp, bánh nhỏ rất dễ “mắc cạn”.

Thứ hai, đi phượt bằng tay ga Sẽ tốn xăng hơn xe côn tay vì xe tay ga di chuyển sẽ tốn xăng hơn. Hơn nữa, trong quá trình đi xe phượt sẽ khó tránh khỏi những sự cố như hỏng hóc, sửa chữa nhưng xe tay ga thì những chi phí này luôn cao hơn xe số. Ngoài ra, nhiều người cũng cảm thấy “xót xa” khi sử dụng xe tay ga “lạng lách” trên những cung đường đầy sương mù.

Thứ ba, một trong những bất lợi lớn khi đi phượt bằng tay ga lo lắng khi xuống dốc. Với xe số, sự kết hợp giữa phanh, sang số và vô lăng giúp người lái dễ dàng điều khiển và xử lý khi vượt qua các cung đường đèo. Nhưng xe tay ga thì ngược lại, tất cả đều do từng tay ga xử lý nên sẽ mang lại cảm giác lo lắng khi xuống dốc cho người lái.

Hướng dẫn đi phượt bằng xe tay ga an toàn

Dù là xe côn tay hay xe ga, việc lái xe an toàn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của người điều khiển. Nếu biết cách, bạn có thể khắc phục những khuyết điểm của xe tay ga khi đang đánh lái hoặc xuống dốc bằng cách sử dụng tay côn để giảm tốc độ xe khi xuống dốc theo hướng dẫn dưới đây.

Không tắt thiết bị của bạn. Thay vào đó, nên điều chỉnh tốc độ để xe luôn chạy trong khoảng từ 15 đến 40 km / h. Nguyên nhân là do chiếc xe tay ga sử dụng hệ thống truyền động gồm puli và dây curoa. Khi đạt đến ngưỡng tốc độ trên 15 km / h, nồi vẫn mở để giúp truyền lực giữa động cơ và bánh xe. Ngoài ra, giảm tốc độ với lực phanh nhẹ. Lúc này, động cơ sẽ có cảm giác bị kẹt.

Nếu bạn cần rẽ phải gấp xuống dốc, hãy giảm tốc độ xuống 10 km / h và nhanh chóng tăng lên 15-40 km / h để vừa phanh vừa tăng tốc.

Luôn duy trì khoảng cách an toàn sau xe phía trước. Đây là yêu cầu an toàn tối thiểu trên mọi cung đường, dù bạn có đi ô tô hay không. Vì nếu điều bất ngờ xảy ra thì chỉ có thể xử lý bằng cách giữ một khoảng cách nhất định.

Đi phượt bằng xe tay ga an toàn và tiết kiệm
Đi phượt bằng xe tay ga an toàn và tiết kiệm

Kinh nghiệm xuống dốc khi đi xe phượt bằng xe tay ga

Trên thực tế, bạn có thể phượt và đổ đèo bằng xe tay ga một cách an toàn bằng cách áp dụng những kinh nghiệm sau:

– Quy tắc đầu tiên cần nhớ là không được tắt máy, không được đi chậm hơn tốc độ 15 km / h và vẫn phải thốc ga để xe lên côn đúng lúc. Ngoài ra, khi xe đang xuống dốc, bạn phải giữ ga nhỏ để tốc độ được giữ ở mức kiểm soát của tay lái, tốt nhất là ở tốc độ 40 km / h.

Đi phượt bằng xe tay ga
Đi phượt bằng xe tay ga

– Nếu cảm thấy xe xuống dốc quá nhanh, hãy nhấn và nhả phanh liên tục để giảm tốc độ di chuyển. Ngoài ra, bạn phải chú ý quan sát và giữ khoảng cách với các xe khác phía trước (cách khoảng 30 – 40 m).

– Trong một số trường hợp cua gấp, bạn nên dùng phanh để giảm tốc độ xe xuống 10km / h.

– Khi xuống dốc, bạn cần nhớ không được nổ máy và trôi xe cũng như không bóp phanh, bóp phanh đột ngột ở những khúc cua vì như vậy sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt, tuyệt đối không nhấn phanh liên tục trên những đoạn đường dốc dài vì có thể gây hỏng phanh, cháy phanh, hỏng phanh.

– Không bao giờ tắt máy khi xuống dốc.

Đi phượt bằng xe tay ga an toàn và tiết kiệm
Đi phượt bằng xe tay ga an toàn và tiết kiệm

Trong ngắn hạn, đi phượt bằng tay ga có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Khi đã hiểu rõ những vấn đề này kết hợp với những chia sẻ kinh nghiệm đổ đèo cho xe tay ga trong bài viết nhật ký phượt hy vọng bạn sẽ biết cách thực hiện. phượt bằng tay ga một cách an toàn và tiết kiệm. Mong các bạn sớm có một chuyến đi vui vẻ và có những trải nghiệm mới khi lựa chọn xe tay ga đi phượt phượt.

Xem thêm:

>>> Cách đi xe máy đường dài không ê mông đơn giản hiệu quả

>>> 5 mẹo bỏ túi hữu ích cho người đi xe máy phượt

>>> Dụng cụ sửa chữa xe máy đi phượt

>>> Chia sẻ 8+ mẹo đi phượt hay đi du lịch hiệu quả

Alo Phượt cung cấp cho các phượt thủ đa dạng các món đồ phượt như nón bảo hiểm fullfaceNón 3/4, đồ bảo hộ, găng tay, phụ kiện, áo mưa…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tên Shop: Alo Phượt

Địa Chỉ: 985/50 Lạc Long Quân, P11, Quận Tân Bình, TPHCM

Số Điện Thoại: 0343 674 080

Gmail:  aloophuot@gmail.com

Website: https://alophuot.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/alophuotcom

Pinterest:  https://www.pinterest.com/aloophuot/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC52WKYkxncF6J0n73jrsyCw/about

Nón Fullface: https://alophuot.com/non-fullface/

Nón Lật Hàm: https://alophuot.com/non-lat-ham/

Nón 3/4: https://alophuot.com/non-3-4/

Nón Bảo Hiểmhttps://alophuot.com/non-bao-hiem/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *