29/07/2022

Chia sẻ Top 7 cung đường phượt đẹp nhất miền bắc không thể bỏ qua

Chia sẻ Top 7 cung đường phượt đẹp nhất miền bắc không thể bỏ qua – Miền Bắc là một vùng của Việt Nam có nhiều cảnh đẹp cung phượt hướng Bắc Đầy phiêu lưu thú vị. Điểm hấp dẫn ở miền Bắc có thể thu hút mọi người từ khắp nơi đổ về chính là những đỉnh núi đầy chinh phục.

Nếu bạn đang phượt và muốn tìm những điểm phiêu lưu đầy thử thách, hãy tham khảo Top 7 cung đường phượt hướng Bắc dưới đây và cuốn sách sẽ được phát hành ngay lập tức.

cung đường phượt đẹp nhất miền Bắc 1 – Đèo Bắc Sum, Hà Giang (Đường quanh co, ngoằn ngoèo)

Đây là một trong những cung phượt hướng Bắc Đầu tiên thuộc địa phận tỉnh Hà Giang, đèo Bắc Sum được người dân phượt mệnh danh là đèo Pha Đin thứ hai của miền Bắc. Đèo nổi bật với những con đường nhỏ ngoằn ngoèo, ngoằn ngoèo cho bạn cảm giác như thật, như hòa mình với thiên nhiên Tây Bắc.

cungphuotdepmienbac1

Đèo nổi bật với những con đường nhỏ ngoằn ngoèo, ngoằn ngoèo.

Cung phượt ở phía Bắc Nơi đây mang không khí trong lành, mát mẻ, yên tĩnh của nơi đây có thể giúp bạn tránh xa những ồn ào, quên đi những bận rộn của cuộc sống thường ngày.

cung đường phượt đẹp nhất miền Bắc 2 – Đèo Mã Pì Lèng, Hà Giang (Tứ đại đỉnh đèo phía Bắc)

Đây là cung phượt hướng Bắc Thứ hai với cung đường hiểm trở dài 20km tại tỉnh Hà Giang. Đèo uốn quanh đỉnh núi Mã Pí Lèng cao tới 2000m nối thị trấn Mèo Vạc với thành phố Hà Giang và Đồng Văn. Con đèo này còn được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi phía Bắc.

Đèo uốn quanh đỉnh núi Mã Pí Lèng cao tới 2000m nối thị trấn Mèo Vạc với thành phố Hà Giang và Đồng Văn.

Cái tên Mã Pì Lèng trong tiếng Quan Thoại, có nghĩa là “sống mũi ngựa”, nói lên sự hiểm trở bậc nhất của ngọn núi này. Cũng vì thế mà đèo còn được người dân địa phương gọi là sống mũi ngựa. Con đèo rất hấp dẫn người chơi phượt không chỉ bởi sự điên cuồng, thử thách mà còn bởi không gian xanh bạt ngàn của đồi núi nương rẫy.

Thuộc tỉnh Hà Giang, đèo Bắc Sum được người dân phượt mệnh danh là đèo Pha Đin thứ hai của miền Bắc. Đèo nổi bật với những con đường nhỏ ngoằn ngoèo, ngoằn ngoèo cho bạn cảm giác như thật, như hòa mình với thiên nhiên Tây Bắc.

Không khí trong lành, mát mẻ và yên tĩnh nơi đây có thể giúp bạn tạm xa những ồn ào, quên đi những bận rộn của cuộc sống thường ngày. Đây là một trong những cung phượt hướng Bắc Có rất nhiều người chơi phượt muốn chinh phục.

cung đường phượt đẹp nhất miền Bắc 3 – Đèo Thung Khe, Hòa Bình (Những khúc cua liên tục)

cungphuotdepmienbac3
cung đường phượt đẹp nhất miền Bắc

Thung Khe là con đèo cao và hùng vĩ nhất Hòa Bình.

Đèo Thung Khe tiếp theo là một cung phượt hướng Bắc nằm trên Quốc lộ 6, tỉnh Hòa Bình, có độ cao khoảng 1000m so với mực nước biển. Nơi đây nổi bật với không khí mát mẻ, trong lành, quanh năm được bao phủ bởi những lớp sương mù và mây mù. Nếu đến Mai Châu, Mộc Châu, bạn nhất định sẽ phải chinh phục con đèo cheo leo với những khúc cua, dốc liên tục.

cung đường phượt đẹp nhất miền Bắc 4 – Đèo Mã Phục, Cao Bằng (Vượt qua 7 ngã rẽ lên đỉnh đèo)

cungphuotdepmienbac4
cung đường phượt đẹp nhất miền Bắc

Với độ cao 620m so với mực nước biển, đèo Mã Phục là cung phượt hướng Bắc 4 và là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Cao Bằng. Tại đây, bạn sẽ phải vượt qua bảy khúc cua dốc để lên đến đỉnh đèo. Chính vẻ đẹp tự nhiên và sự kỳ vĩ của con đèo này đã khiến nơi đây nổi tiếng với cái tên “con đèo đẹp nhất trong các con đèo trên quốc lộ 3”.

Cung đường phượt phía Bắc 5 – Đèo Pha Đin (Sơn La, Điện Biên) (Một trong “Tứ đại đỉnh đèo” nổi tiếng)

cung đường phượt đẹp nhất miền Bắc
cung đường phượt đẹp nhất miền Bắc

Đèo có chiều dài 32km, với đỉnh đèo cao 1.1648m, nằm trên quốc lộ 6.

Là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam thuộc cung phượt hướng Bắc Là địa điểm đẹp thứ 5, đèo Pha Đin là địa điểm không thể bỏ qua đối với những ai ưa khám phá và mạo hiểm. Đèo có chiều dài 32km, với đỉnh đèo cao 1.1648m, nằm trên quốc lộ 6.

Con đèo nối liền hai tỉnh Sơn La và Điện Biên. Cái tên Đèo Pha Đin bắt nguồn từ tiếng Thái, có nghĩa là ‘trời và đất’. Người Thái sinh sống chủ yếu ở đây thường tự hào so sánh con đèo là nơi hợp lưu giữa trời và đất.

Cung đường phượt phía Bắc 6 – Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu, Lào Cai – Cung đèo hiểm trở nhất miền Bắc)

Đèo Ô Quy Hồ là một trong những con đèo hiểm trở ở khu vực miền núi phía Bắc. CŨung thư phượt ở miền bắc Con đèo này có chiều dài khoảng 50km, nằm trên quốc lộ 4D, nối liền hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Đỉnh đèo nổi bật với độ cao 2000m.

cung đường phượt đẹp nhất miền Bắc
cung đường phượt đẹp nhất miền Bắc

Đèo dài khoảng 50km, nằm trên quốc lộ 4D, nối liền hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Tương truyền, tên đèo Ô Quy Hồ được đặt theo tiếng chim câu gắn với câu chuyện tình yêu của một đôi trai gái vùng sơn cước này. Không chỉ vậy, con đèo cheo leo này còn được biết đến với những cái tên khác như: đèo Hoàng Liên Sơn vì vượt qua dãy Hoàng Liên Sơn, đèo Mây vì quanh năm sương mù bao phủ.

Cung đường phượt phía Bắc 7 – Đèo Khau Phạ, Yên Bái (Đường dốc, đồi núi trập trùng)

Với chiều dài 32km, đèo Khau Phạ là một trong những cung phượt hướng Bắc Cuối cùng và được biết đến là con đèo cheo leo và dài nhất trên quốc lộ 32, thuộc địa phận tỉnh Yên Bái. Đèo nằm ở độ cao 1200m – 1500m so với mực nước biển cũng là nơi tạo nên khí hậu mát mẻ quanh năm với bốn mùa đặc trưng của miền Bắc: xuân, hạ, thu, đông.

cungphuotdepmienbac7
cung đường phượt đẹp nhất miền Bắc

Đèo nằm ở độ cao 1200m – 1500m, khí hậu mát mẻ quanh năm.

Cái tên Khau Phạ bắt nguồn từ tiếng Thái có nghĩa là “Sừng trời”, vì nơi đây quanh năm sương mù bao phủ, nhưng chỉ nổi bật là đỉnh núi. Con đèo này là một điểm đến hấp dẫn không chỉ bởi sự hiểm trở kỳ thú với những sườn núi, đồi núi hiểm trở mà còn bởi cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng nổi tiếng mà con đèo đi qua như: Mù Cang. Bàn chải, Nậm Có, La Pán Tẩn…

Trên đây là Top 7 cung đường phượt đẹp nhất miền Bắc Cái đẹp nhất mà có lẽ khi đi du lịch miền Bắc bạn nên dành thời gian ghé thăm một lần.

  • Vào chuyên mục phượt miền bắc để cập nhật những bài viết mới nhất.
  • Chia sẻ 7 địa điểm đi phượt miền Bắc.

Xem Thêm:

>>> Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra xe máy trước khi đi phượt

>>> Top 10 cung đường đẹp nhất Việt Nam dành cho các phượt thủ

Alo Phượt cung cấp cho các phượt thủ đa dạng các món đồ phượt như nón bảo hiểm fullfaceNón 3/4, đồ bảo hộ, găng tay, phụ kiện, áo mưa…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tên Shop: Alo Phượt

Địa Chỉ: 985/50 Lạc Long Quân, P11, Quận Tân Bình, TPHCM

Số Điện Thoại: 0343 674 080

Gmail:  aloophuot@gmail.com

Website: https://alophuot.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/alophuotcom

Pinterest:  https://www.pinterest.com/aloophuot/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC52WKYkxncF6J0n73jrsyCw/about

Nón Fullface: https://alophuot.com/non-fullface/

Nón Lật Hàm: https://alophuot.com/non-lat-ham/

Nón 3/4: https://alophuot.com/non-3-4/

Nón Bảo Hiểmhttps://alophuot.com/non-bao-hiem/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *