29/07/2022

Công nghệ WaveCel giúp mũ bảo hiểm xe đạp an toàn hơn 48 lần

Công nghệ WaveCel được sinh ra để khắc phục sự cố. Tức là khi xảy ra va chạm, hộp sọ sẽ bám chặt và di chuyển theo mũ bảo hiểm, nhưng phần não bên trong do quán tính sẽ không di chuyển lên vỏ não nên sẽ bị tổn thương.

WaveCel là sản phẩm trí tuệ của một kỹ sư cơ sinh học và một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, những người đã cống hiến cả cuộc đời của họ để ngăn ngừa chấn thương sọ não. Đây là công nghệ mũ bảo hiểm đầu tiên nhận được tài trợ từ Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ.

Trek và Bontrager mới đây đã tung ra dòng mũ bảo hiểm với công nghệ bảo vệ hoàn toàn mới mang tên WaveCel. Họ nói rằng công nghệ này là tiến bộ lớn nhất trong lĩnh vực mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp trong hơn 30 năm.

Theo các nhà nghiên cứu đã phát triển công nghệ WaveCel, trong một vụ va chạm với mũ bảo hiểm, hộp sọ nắm lấy mũ bảo hiểm và di chuyển, nhưng quán tính ngăn não bên trong tiếp cận vỏ não kịp thời và làm nó bị thương.

Công nghệ WaveCel
Công nghệ WaveCel
Công nghệ WaveCel
Công nghệ WaveCel

Công nghệ WaveCel hoạt động như thế nào?

WaveCel hoạt động như một vật liệu đệm, hấp thụ lực tác động trước khi chúng chạm đến đầu bạn. WaveCel được thiết kế để bảo vệ hộp sọ và não khỏi bị tổn thương do va đập từ nhiều góc độ và được kích hoạt bằng quy trình ba bước làm biến đổi cấu trúc của vật liệu.

WaveCel là một loại băng sợi đa liên kết được cấu tạo đặc biệt, không chỉ bảo vệ đầu của người đi xe đạp khỏi các tác động thẳng đứng mà còn khỏi các góc tác động dư. Mỗi va chạm làm cho lớp WaveCel phản ứng khác nhau. Theo các nhà phát triển của nó, WaveCel giúp giảm tỷ lệ chấn thương sọ não liên quan đến tai nạn lên đến 48 lần so với mũ bảo hiểm được làm bằng xốp EPS.

Công nghệ WaveCel
Công nghệ WaveCel

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động WaveCel

WaveCel là những dải sợi đa liên kết với sự sắp xếp đặc biệt không chỉ bảo vệ đầu người đi xe đạp khỏi các va chạm theo phương vuông góc mà còn ở các góc va chạm dư. Trong mỗi lần va chạm, lớp WaveCel sẽ phản ứng theo một cách khác nhau.

Luc Nen Nghieng Len Wavecel
Công nghệ WaveCel
Luc Nen Vuong Goc Len Wavecel
Công nghệ WaveCel
Công nghệ WaveCel
Công nghệ WaveCel

Va chạm nghiêng

Va chạm theo phương vuông góc

WaveCel sẽ giúp toàn bộ hộp sọ trượt khi va chạm, từ đó giảm thiểu khả năng tổn thương não do quán tính

Vật Liễu Wavecel
Công nghệ WaveCel

Ngoài tính ưu việt trong việc bảo vệ đầu người đi xe đạp khỏi va đập, cấu trúc thiết kế WaveCel còn là một trong những cấu trúc thoáng khí nhất cho người đi xe đạp hiện nay.

Cần phải nói thêm rằng tất cả mũ bảo hiểm WaveCel đều có công nghệ Head-Fit của BOA. Công nghệ này cho phép mũ vừa vặn với đầu người dùng chỉ bằng một nút bấm. Xoay đều vòng điều chỉnh sẽ siết chặt toàn bộ cơ cấu bên trong cho đến khi người dùng cảm thấy vừa vặn rồi dừng lại.

Móc cài mũ thế hệ WaveCel cũng sử dụng cơ chế từ tính, giúp thao tác đội mũ rất dễ dàng và nhanh chóng. Được trang bị công nghệ tiên tiến, những chiếc mũ bảo hiểm này cũng có mức giá dễ thở. Các mô hình được bán bởi Trek và Bontrager có giá từ $ 150 đến $ 300. Tôi đã đặt hàng và hy vọng sẽ nhận được nó sớm.

Cong nghe WaveCel 2
Công nghệ WaveCel

Bontrager + WaveCel

Công nghệ đột phá này là kết quả của sự hợp tác giữa một nhà cơ sinh học và một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, những người muốn giải quyết vấn đề chấn thương đầu do tai nạn xe đạp. Đây là công nghệ mũ bảo hiểm đầu tiên do Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ tài trợ.

Công nghệ WaveCel
Công nghệ WaveCel

cho những người yêu bạn

Sử dụng mũ bảo hiểm WaveCel khi đạp xe. Đây là những dòng sản phẩm cao cấp nhất hiện nay về khả năng chống chấn thương vùng đầu khi tai nạn xe đạp. Khuyến khích đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp. Không đội mũ bảo hiểm có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro trong tai nạn xe đạp, điển hình nhất là chấn thương sọ não.

Một số thành phần của mũ bảo hiểm, chẳng hạn như vỏ, có cấu trúc tương tự như cấu trúc của mũ bảo hiểm EPS thông thường. Chất liệu WaveCel trên nón Bontrager XXX, Spectre, Blaze và Charge WaveCel được áp dụng cho mặt trước, mặt sau, mặt trên và hai bên của nắp.

Các lớp WaveCel cho hình nón Bontrager Starvos, Rally và Jet WaveCel được thêm vào mặt trước, mặt trên và mặt bên của hình nón, nhưng mặt sau là một lớp EPS và có các đặc tính tương tự như các hình nón EPS khác.

Công nghệ WaveCel
Công nghệ WaveCel
Công nghệ WaveCel
Công nghệ WaveCel

Xem thêm:

>> Các thương hiệu nón 3/4 phổ biến hiện nay

>> thương hiệu nón bảo hiểm fullface uy tín

>> Nón Bảo Hiểm POC Cho Xe Đạp

>> Top 5 mũ bảo hiểm fullface dưới 1 triệu ưa chuộng tại Việt Nam

>> Cách chọn mũ bảo hiểm fullface

Alo Phượt cung cấp cho các phượt thủ đa dạng các món đồ phượt như nón bảo hiểm fullfaceNón 3/4, đồ bảo hộ, găng tay, phụ kiện, áo mưa…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tên Shop: Alo Phượt

Địa Chỉ: 985/50 Lạc Long Quân, P11, Quận Tân Bình, TPHCM

Số Điện Thoại: 0343 674 080

Gmail:  aloophuot@gmail.com

Website: https://alophuot.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/alophuotcom

Pinterest:  https://www.pinterest.com/aloophuot/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC52WKYkxncF6J0n73jrsyCw/about

Nón Fullface: https://alophuot.com/non-fullface/

Nón Lật Hàm: https://alophuot.com/non-lat-ham/

Nón 3/4: https://alophuot.com/non-3-4/

Nón Bảo Hiểmhttps://alophuot.com/non-bao-hiem/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *