09/09/2022

Hướng dẫn cách gắn camera hành trình lên nón 3/4 chuẩn không cần chỉnh

Để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ, những hình ảnh đẹp về những cung đường bạn đã đi qua thì camera hành trình chính là “người bạn đồng hành đáng đồng tiền bát gạo” trong mỗi chuyến du lịch. Gắn camera lên mũ bảo hiểm là giải pháp tối ưu nhất thay thế điện thoại, máy ảnh,… Vậy làm thế nào để gắn thiết bị này lên mũ bảo hiểm? Hãy cùng Alo Phượt hướng dẫn cho bạn cách gắn camera hành trình lên nón 3/4 sau đây nhé.

Camera hành trình là như thế nào?

Camera hành trình là một thiết bị thông minh được gắn lên ô tô, xe máy và mũ bảo hiểm có chức năng ghi lại hình ảnh, âm thanh trong quá trình lái xe.

Camera giúp bạn lưu lại những hành trình đã qua. Với những kỉ niệm đáng nhớ trên những cung đường, những vùng đất mà bạn đã đặt chân đến. 

Hơn nữa, đây còn là thiết bị giám sát giao thông và bằng chứng để chứng minh rằng bạn đi đúng đường hay chưa nếu chẳng may bị công an giao thông hỏi thăm. 

cách gắn camera hành trình lên nón 3/4
cách gắn camera hành trình lên nón 3/4

Vị trí gắn camera hành trình lên nón 3/4

Đối với dòng mũ bảo hiểm 3/4 se có hai cách gắn camera tùy thuộc vào kiểu dáng mũ hay sở thích của từng mà lựa chọn các lặp đặt vị trí phù hợp.

Đỉnh nón 3/4

Đình nón bảo hiểm chính là vị trí hấp dẫn nên được nhiều người lựa chọn gắn trong suốt hành trình. Vị trí này giúp bạn quay được toàn bộ những cảnh vật trên đường đi và bắt trọn những khoảnh khắc đẹp của góc máy, phù hợp với đi phượt cùng bạn bè, hội nhóm.

Tuy nhiên 1 số cảnh quay sẽ không hấp dẫn vì không có hình ảnh mũ và đầu xe máy. Và nó cũng có thể gây nặng đầu trong quá trình điều khiển xe.

cách gắn camera hành trình lên nón 3/4
cách gắn camera hành trình lên nón 3/4

Hai bên nón 3/4

Lắp camera ở vị trí hai bên nón sẽ giúp bạn khắc phục những nhược điểm của camera được lắp trên đỉnh đầu. Điều này sẽ giúp cảnh quay hấp dẫn hơn thấy được đầu mũ và đầu xe, phù hợp cho những chuyến đi phượt, đi tour 2 người. Nhược điểm của vị trí này chính là cảnh quay không toàn diện, nếu bạn lắp một bên cảnh nón bảo hiểm sẽ bị mất cân bằng.

Những bước gắn camera hành trình lên nón 3/4

Để gắn camera hành trình lên nón bảo hiểm khá đơn giản, chỉ cần thực hiện những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị những phụ kiện cần thiết gồm camera hành trình, bộ khớp nối, đế, keo dính 3M. Đặc biệt, khi bạn chọn mua keo dán nên chọn màu keo hợp tông với nền màu nón để dán lên sẽ tiệp màu, trông đẹp hơn.

Bước 2: Bạn tiến hành lắp các khớp nối theo hướng bạn muốn đặt máy, rồi định vị chỗ gắn trên nón.

Bước 3: Dùng keo 3M dán đế camera hành trình lên nón theo vị đã định sẵn.

Bước 4: Sau khi dán đế lên nón, bạn chờ khoảng 15p thì độ bám đã chắc chắn. Cuối cùng là tùy chỉnh góc độ của máy mà bạn thấy phù hợp là xong. 

cách gắn camera hành trình lên nón 3/4
cách gắn camera hành trình lên nón 3/4

Một số điều cần lưu ý khi gắn camera hành trình

Dù bạn lắp camera hành trình trên vị trí nào thì cuối cùng mục đích chính của chúng ta vẫn là để ghi lại quá trình di chuyển của mình trong suốt đường đi. Vì vậy, việc lắp camera hành cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Camera không để vật nào cản trở khi đang ghi hình và phải có độ bao phủ tầm nhìn phía trước xe hay sau xe vì điều này giúp bắt được những khoảnh khắc sắc nét và đẹp nhất.

Giá đỡ của camera chắc chắn, đảm bảo độ an toàn vì khi di chuyển sẽ tránh được rung xóc hoặc bị rơi rớt làm ảnh hưởng đến tâm lý khi đang điều khiển xe.

Không được lắp camera ở những vị trí cản trở tầm nhìn như phía trước nón bảo hiểm.

Chọn những chiếc camera hành trình gọn nhẹ, chất lượng để đảm bảo quá trình lái xe đạt thoải mái, không gây nặng đầu. Ngoài ra một chiếc camera chất lượng sẽ giúp bạn ghi hình chuẩn, không xô lệch hãy bị mờ ảo.

cách gắn camera hành trình lên nón 3/4
cách gắn camera hành trình lên nón 3/4

Trên đây là cách gắn camera hành trình lên nón 3/4 được Alo Phượt chia sẻ, điều này sẽ giúp bạn lắp đặt thiết bị này đúng cách và ghi hình ở góc độ đẹp nhất. Nếu bạn muốn mua chiếc nón 3/4 chất lượng và gắn sẵn camera hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Xem Thêm: 

>>> Camera hành trình cho xe máy – Những điều bạn cần biết

>>> Hướng dẫn gắn camera hành trình trên mũ bảo hiểm

>>> Hướng dẫn gắn camera nón trước cằm đơn giản dễ dàng

>>> Các loại tem cho nón 3/4

>>> Cách chọn size nón 3/4

Alo Phượt cung cấp cho các phượt thủ đa dạng các món đồ phượt như nón bảo hiểm fullfaceNón 3/4, đồ bảo hộ, găng tay, phụ kiện, áo mưa…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tên Shop: Alo Phượt

Địa Chỉ: 985/50 Lạc Long Quân, P11, Quận Tân Bình, TPHCM

Số Điện Thoại: 0343 674 080

Gmail:  aloophuot@gmail.com

Website: https://alophuot.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/alophuotcom

Pinterest:  https://www.pinterest.com/aloophuot/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC52WKYkxncF6J0n73jrsyCw/about

Nón Fullface: https://alophuot.com/non-fullface/

Nón Lật Hàm: https://alophuot.com/non-lat-ham/

Nón 3/4: https://alophuot.com/non-3-4/

Nón Bảo Hiểm: https://alophuot.com/non-bao-hiem/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *