29/07/2022

Mẹo cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm

Cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm – Có rất nhiều nguyên nhân khiến kiểu tóc của bạn luộm thuộm. Trong đó, mũ bảo hiểm là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rụng tóc mà bạn rất vất vả mới có thể khắc phục được.

Phần tóc mái có cấu trúc mỏng, nếu đội mũ bảo hiểm lâu sẽ khiến da đầu bị ngột ngạt, mồ hôi và bã nhờn tiết ra, phần tóc này dễ bị ẩm, mất đi độ bồng bềnh và trở nên khó coi. Học cách đội mũ bảo hiểm không xẹp tóc mái dành cho nam và nữ trong các bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến tóc bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm

Sau khi đội mũ bảo hiểm trong một thời gian dài, các nếp nhăn ở phần tóc mái sẽ biến mất và trở nên xẹp xuống, trông không được hấp dẫn. Các nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng tóc mái bằng khi đội mũ bảo hiểm bao gồm:

Thiết kế mũ bảo hiểm: Mũ bảo hiểm kiểu dáng full-face, mũ mô-đun, cào cào,… chịu lực tác động lớn hơn và ít bị bung tóc hơn. Ngoài ra, mũ sử dụng chất liệu lót kém, không có lỗ thông gió, thấm hút cao nên da đầu tiết ra nhiều bã nhờn và mồ hôi, tóc mái xẹp xuống.

Thói quen vuốt tóc: Chải tóc không đúng cách trước khi đội mũ bảo hiểm sẽ khiến tóc bết dính và bết. Ngoài ra, nếu sử dụng sai loại gel trước khi người dùng đội mũ bảo hiểm, tóc sẽ bị bết dính và thiếu độ đàn hồi.

cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm
cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm

Tình trạng xẹp tóc khi đội mũ bảo hiểm

Khi đội mũ bảo hiểm, tóc và da đầu của người đội phải chịu các lực tác động của mũ. Ngoài ra, tình trạng da đầu do đội mũ thiếu lưu thông không khí là một trong những bệnh lý do mũ bảo hiểm gây ra.

Vì vậy, đội mũ bảo hiểm quá lâu có thể khiến tóc bết, rối, bết dính và thậm chí có mùi. Lưu ý rằng điều này không chỉ gây mất mỹ quan cho người đội mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nguyên nhân gây rụng tóc khi đội mũ bảo hiểm:

Phụ thuộc vào loại mũ bảo hiểm: Mũ bảo hiểm có thiết kế kín đầu và không có lỗ thông hơi khiến da đầu bị bí tắc, mồ hôi và nhờn. Điều này có thể khiến tóc bạn bị xẹp khi đội, thậm chí có thể bị rối khi bạn đội mũ ra, một là cách vuốt gel lên tóc là sai. Nếu bạn không chải tóc đúng cách trước khi đội mũ, tóc sẽ có xu hướng bị vón cục và dính vào nhau.

cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm
cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm

Đội mũ bảo hiểm đúng cách để giữ nếp tóc

Cách làm rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Đội mũ đúng cách cho mái tóc rẽ ngôi của nam giới:

– Tóc dày và bồng bềnh, có độ nảy cao thì nên đội mũ từ sau ra trước. Tóc sẽ rơi theo hướng của hình nón. Khi cởi mũ ra, bạn chỉ cần vuốt phần tóc mái lên là ok.
– Nếu tóc bạn mỏng thường sẽ có độ cố định cao. Đội mũ theo đúng chiều của tóc sẽ giữ cho tóc của bạn vào vị trí ổn định. Bạn cũng chỉ cần tháo mũ theo đúng chiều từ trước ra sau, chỉnh một chút phần tóc mái là bạn đã có ngay mái tóc đẹp hoàn hảo.

Làm thế nào để đội một chiếc mũ cho mái tóc của nam giới mà không cần chia tay:

– Đối với những chàng trai thích tạo kiểu tóc bằng gel hoặc sáp, bạn cũng cần chú ý sử dụng các loại gel và sáp mềm, không nên chọn loại có nếp, nếu tóc ướt bạn phải sấy thật khô. trước khi sử dụng nó.

Mẹo giữ tóc không xơ rối cho phụ nữ:

Mái tóc dài óng ả của phụ nữ sẽ hoàn toàn không bị rối nếu bạn tết thành búi hoặc buộc đuôi ngựa sau gáy. Phần tóc che mũ được cố định nên khi đội mũ ra sẽ không bị xộc xệch.

cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm
cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm

Chọn kích cỡ mũ bảo hiểm phù hợp với đầu của bạn

Mũ bảo hiểm quá chật sẽ gây ma sát lớn khi tiếp xúc với tóc. Tóc bạn bị túm lại, vừa làm rối kiểu tóc bạn chuẩn bị, vừa gây rụng tóc nếu sử dụng trong thời gian dài. Bạn có thể thấy Cách đo vòng đầu để chọn size mũ bảo hiểm thích hợp.

Hướng dẫn đội mũ bảo hiểm không bị xẹp tóc

Trước khi đội mũ bảo hiểm

– Chuẩn bị dụng cụ chăm sóc tóc

Khi ra ngoài, việc chuẩn bị dụng cụ chăm sóc tóc là rất quan trọng. Nên cung cấp các dụng cụ chăm sóc tóc như gương, lược, gel vuốt tóc, sáp vuốt tóc và keo xịt tóc khi cần thiết. Ném nó vào cốp xe hơi hoặc trong túi của bạn và bạn đã sẵn sàng để đi. nếu bạn muốn sử dụng nó.
Chuẩn bị dụng cụ chăm sóc tóc

cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm
cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm

– Không đội mũ khi tóc ướt, tóc ướt.

Đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ướt sẽ khiến tóc bồng bềnh, ít bồng bềnh, không bị rối và rối, tóc bết cũng dễ bám bụi hơn tóc khô. Do đó, nếu bạn để tóc ướt ra đường sẽ nhanh chóng bị bẩn và bết dính.

Ngoài ra, tóc ướt còn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Môi trường ẩm ướt là môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Tóc ướt còn làm ướt lớp lót của mũ bảo hiểm, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Nguy cơ mắc các bệnh về da đầu như nấm da đầu, ngứa, rụng tóc, gàu là rất cao.

Vì vậy, hãy đảm bảo tóc bạn đã khô trước khi đội mũ bảo hiểm và ra ngoài.

– Chọn mũ bảo hiểm thông thoáng

Điều kiện thời tiết mùa hè nắng nóng của Việt Nam đòi hỏi bạn phải chọn những chiếc mũ bảo hiểm thoáng khí như mũ nửa đầu, mũ 3/4 đầu thay vì mũ bảo hiểm full face.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng mũ vừa vặn với đầu, không quá chật và có nhiều lỗ thông gió. Điều này sẽ giúp da đầu của bạn thông thoáng, ngăn tiết mồ hôi nhiều và giữ cho tóc không bị bết dính, bết và không vào nếp.

cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm
cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm

– Tạo kiểu tóc trước khi đội mũ

Đối với những bạn nam thường để kiểu tóc dựng ngược, nếu bạn đưa mũ từ đằng trước lên trán và đội từ dưới về phía chân tóc thì tóc gel sẽ không bị bung ra.

Nếu chân tóc cụp xuống, bạn chỉ cần đội từ trên xuống dưới để giữ cho nếp tóc không bị xê dịch khi đội mũ.

Lưu ý: Để một thời gian gel hoặc sáp vuốt tóc khô trước khi đội mũ. duỗi tóc

Đối với các cô gái, việc duy trì một kiểu tóc phức tạp hơn một chút. Khi bạn đội mũ lên, hãy chải nó lên trên phù hợp với phần tóc mà bạn đội mũ. Phần đuôi dài nên buộc hoặc buộc lại.

cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm
cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm

Các bước để giữ cho tóc không bị bết khi đội mũ bảo hiểm

  • Cho Nam

Bước 1: Dùng gel hoặc sáp cứng để làm thẳng và tạo kiểu tóc.

Bước 2: Sau khi tạo kiểu và thoa gel, bạn đợi tóc khô hẳn hoặc dùng máy sấy tóc.

Bước 3: Tùy thuộc vào kiểu tóc và cách bạn tạo kiểu tóc mà có những cách đội mũ khác nhau để giúp định vị tóc, như đã trình bày chi tiết ở phần trên.
chải tóc vào nếp

Bước 4: Bạn có thể mang theo chai dầu xả riêng. Thuận tiện cho bạn chỉnh sửa kiểu tóc sau khi cởi mũ bảo hiểm.

cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm
cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm
  • Cho bạn gái

Bước 1: Tạo kiểu tóc trước khi đội mũ. Nếu bạn đang đội mũ bảo hiểm, hãy cân nhắc việc vuốt tóc mái lên. Phương pháp này giúp bảo vệ tóc mái của bạn để chúng không bị rơi ra ngoài hoặc dính vào nhau sau khi bạn bỏ mũ ra.

Bước 2: Buộc hoặc tết tóc ra sau và buộc ở gáy theo kiểu búi, thắt nút hoặc thắt bím để tóc không bị rối vào giữa. Điều này giúp tóc vào nếp và không bị thắt nút hay quá bết dính.

Bước 3: Quấn khăn mỏng quanh đầu hoặc dùng khăn giấy thấm bớt dầu. Một chiếc khăn mỏng không chỉ hạn chế sự xê dịch của tóc khi tiếp xúc với mũ mà còn giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt hiệu quả. Sốc chống gió bụi. .

cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm
cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm

sau khi cởi mũ bảo hiểm

– Dùng dầu gội khô, giấy thấm: Ngay khi vừa cởi mũ bảo hiểm, tóc của bạn sẽ ít nhiều bị nhờn. Trong trường hợp như vậy, sử dụng dầu gội khô và giấy thấm dầu có thể loại bỏ được tình trạng này rất nhiều.

cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm
cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm

Sử dụng dầu gội khô và giấy thấm

Giấy thấm và dầu gội khô thấm hết lượng dầu thừa tiết ra cho vùng trán và phần tóc tiếp xúc với bên trong mũ, tạo độ đàn hồi cho tóc.
Nếu không có sẵn dầu gội khô và giấy thấm, có thể dùng bột tan chữa cháy để thay thế, tuy nhiên, bột tan để lại một lớp bột trắng trên tóc nên bạn nhớ chải kỹ để tránh làm ố quần áo.

– Dùng tay gỡ rối và tạo kiểu tóc: Những người có mái tóc tự nhiên thì không cần tạo kiểu nhiều. Sau khi tháo mũ, luồn tay qua tóc để tạo kiểu, gỡ tóc và tạo độ phồng nhẹ. Tóc rất mỏng manh và dễ gãy rụng vào thời điểm này trong năm, vì vậy bạn nên tránh dùng lược có răng dày hoặc nhỏ.

cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm
cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm

Một vài lưu ý giúp hạn chế xẹp tóc khi đội mũ bảo hiểm

tóc sau khi đội mũ bảo hiểm và khó tạo kiểu tóc là những vấn đề thường gặp ở nam và nữ. Để tránh tình trạng tóc bết, người dùng cần lưu ý những điều sau trước và sau khi đội mũ:

Trước khi đội mũ bảo hiểm

– Đầu tư vào các sản phẩm chải chuốt chất lượng: Sử dụng các loại dầu gội và dầu xả có đủ dưỡng chất để giữ cho tóc luôn ẩm mượt, bồng bềnh và nhanh dài ngay cả sau khi đội mũ bảo hiểm. .

– Ưu tiên lựa chọn mũ bảo hiểm phù hợp: người dùng có thể lựa chọn giữa mũ bảo hiểm nửa đầu hoặc mũ bảo hiểm 3/4. Mũ có thiết kế nhỏ gọn chỉ che nửa trán nên thoáng khí, giảm tiết mồ hôi, giúp tóc mái không bị bung ra sau khi sử dụng.

– Luôn giữ mũ bảo hiểm khô ráo: Nếu mũ bảo hiểm bị ướt do thời tiết, nếu bạn sử dụng ngay mà không sấy khô, tóc của bạn sẽ dễ bị ướt và tóc mái nhanh chóng bị rụng. Do đó, người dùng nên bảo quản mũ bảo hiểm ở những nơi khô ráo, thoáng mát hoặc để mũ tự khô trước khi đội.

– Không đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ướt: Nếu người sử dụng đội mũ bảo hiểm ngay, tóc chưa kịp khô sẽ bị ướt và bết dính, khó gấp mũ sau khi cởi ra. .

cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm
cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm

Sau khi đội mũ bảo hiểm

Để tóc mái không bị xẹp và giữ được độ bồng bềnh tự nhiên, người dùng nên:

Dùng dầu gội khô để thấm bớt dầu thừa trên da đầu, tóc và trán. Ngoài ra, phấn rôm hoặc giấy thấm cũng có tác dụng tương tự.

– Sử dụng các dụng cụ làm tóc chuyên dụng để tạo kiểu tóc: Nam giới sử dụng các loại gel và sáp để tạo kiểu tóc. Đối với phụ nữ, chải tóc bằng lược thưa, sau đó xịt dầu xả để tóc mềm và bồng bềnh.

cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm
cách bảo vệ kiểu tóc khi đội mũ bảo hiểm

Xem Thêm:

>> Review nón 3/4 được các anh em dùng nhiều nhất 2022

>> Tổng hợp những mẫu nón 3/4 cho nam cực ngầu, chất chơi

>> Top 5 nón bảo hiểm 3/4 cho nữ siêu đáng yêu 

>> Tiết lộ những nón 3/4 giá rẻ, chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh

>> thương hiệu nón bảo hiểm fullface uy tín

Alo Phượt cung cấp cho các phượt thủ đa dạng các món đồ phượt như nón bảo hiểm fullfaceNón 3/4, đồ bảo hộ, găng tay, phụ kiện, áo mưa…

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tên Shop: Alo Phượt

Địa Chỉ: 985/50 Lạc Long Quân, P11, Quận Tân Bình, TPHCM

Số Điện Thoại: 0343 674 080

Gmail:  aloophuot@gmail.com

Website: https://alophuot.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/alophuotcom

Pinterest:  https://www.pinterest.com/aloophuot/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC52WKYkxncF6J0n73jrsyCw/about

Nón Fullface: https://alophuot.com/non-fullface/

Nón Lật Hàm: https://alophuot.com/non-lat-ham/

Nón 3/4: https://alophuot.com/non-3-4/

Nón Bảo Hiểmhttps://alophuot.com/non-bao-hiem/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *