18/06/2022

Cách bảo dưỡng xe exciter định kỳ cho người mới

Việc bảo dưỡng xe exciter cần được thực hiện đúng cách để phát huy hiệu quả của công việc này, đồng thời đảm bảo xe luôn hoạt động tốt. Bài viết này nhằm cung cấp những thông tin vô giá từ những người thợ sửa xe máy lâu năm của Alo Phượt và giúp bạn hiểu rõ hơn về những cách tốt nhất để bảo dưỡng Exciter của mình. Bảo dưỡng xe Exciter bao gồm các quy trình sau:

bảo dưỡng xe exciter
bảo dưỡng xe exciter

Bảo dưỡng xe exciter mới mua

Xe Exciter mới mua không cần bảo dưỡng. Vì chiếc xe là thương hiệu mới từ nhà máy nên việc tháo ra để bảo dưỡng có thể khiến nhiều bộ phận của xe trở nên không đồng bộ. Việc tháo lắp cũng dẫn đến lỗi lắp ráp ảnh hưởng đến sự vận hành và đồng bộ của xe.

Với một chiếc xe mới, bạn chỉ phải làm một số thao tác cơ bản. Thay dầu động cơ sau 500 km đầu tiên và thay dầu động cơ thường xuyên trong khoảng thời gian từ 2000 đến 2500 km, tùy thuộc vào loại dầu. Kiểm tra xích tải (sên) mỗi khi thay nhớt xem chúng có giống nhau không. Trong trường hợp này, hãy tạo chuỗi đủ dài.

Việc lựa chọn loại dầu động cơ là rất quan trọng đối với dòng côn tay Exciter 150. Do đó, hãy lựa chọn sản phẩm hỗ trợ ma sát cho ly hợp để ly hợp hoạt động hiệu quả hơn và tuổi thọ cao hơn. Khi thay các loại dầu này lần đầu tiên, hãy sử dụng chúng để đảm bảo ly hợp và hộp số được bảo vệ tốt ngay từ đầu.

bảo dưỡng xe exciter
bảo dưỡng xe exciter

Bảo dưỡng Nhông xích Exciter 150 là bắt buộc đối với tất cả các loại xe côn tay. Xích có thể được làm sạch và bôi trơn cho phù hợp. Không sử dụng dầu thải có độ nhớt thấp để bôi trơn xích.

Với Exciter, bạn không cần phải làm gì khác ngoài việc mua một chiếc xe mới cho quãng đường đi được từ 8.000 đến 10.000 km. Nếu không có bất thường xảy ra trong quá trình sử dụng, bạn có thể tự tin lái xe.

Phương pháp bảo dưỡng xe máy Exciter 150 Khoảng 10.000km

Khi chiếc Exciter đi được 10.000km mới đi bảo dưỡng lần đầu, lúc này các bộ phận khác đã có dấu hiệu yếu đi, khả năng vận hành không được mượt mà, có thể hư hỏng một số bộ phận … Ví dụ như cụm phanh trước và sau, vòng bi bánh xe, vòng bi xích

Cần thay thế bugi vào khoảng thời gian bảo dưỡng này. Bạn cũng cần kiểm tra lọc gió và lọc dầu, tuy nhiên bạn có thể thay hai chi tiết này.

Cần đặc biệt chú ý đến nhông xích hay còn gọi là nhông sên dĩa. Chú ý tra dầu cho xích trơn và mềm để tránh tiếng ồn khó chịu khi đi xe.

bảo dưỡng xe exciter
bảo dưỡng xe exciter

Đây là phương pháp bảo dưỡng dành cho xe Exciter 150 trên 20.000km.

Sau khi đi được 20.000 km, nhiều bộ phận không còn đồng bộ như lúc mới, thậm chí một số bộ phận đã bị khô như tay lái, bạc đạn bánh trước, sau, bạc đạn tay phanh trước, sau …

Để bảo dưỡng xe máy Ex150 này, bạn cần kiểm tra toàn bộ xe xem có vấn đề gì liên quan đến hoạt động và độ an toàn của xe hay không.

Phục vụ cho Exciter 150 côn tay trên hơn 20.000 chuyến đi cũng gắn liền với hộp số côn hay còn gọi là côn tay. Xe đi trên 20.000 km thường có dấu hiệu yếu và giảm hiệu suất truyền động. Nó cần phải được xem xét và tác động một cách kịp thời. Bộ phận tiếp theo cần được kiểm tra và thay thế là đĩa xích. Việc thay thế nên chọn sản phẩm nhông xích chất lượng cao hoặc nhông xích có vòng đệm chữ O để dầu không chảy trơn tru hơn.

bảo dưỡng xe exciter
bảo dưỡng xe exciter

Lịch bảo dưỡng Exciter 150

Vì vậy, lịch bảo dưỡng xe exciter 150 côn tay tiêu chuẩn là cứ 8000-10.000 km thì toàn bộ xe cần được bảo dưỡng một lần.

Lịch bảo dưỡng nhông xích là 4000-5000km một lần, và mỗi lần thay nhớt máy phải châm thêm nhông xích và tra dầu cho nhông xích.

Xem xét thay thế bugi, bộ lọc nhiên liệu và bộ lọc dầu trong quá trình bảo dưỡng. Lốp và nhông xích tiêu chuẩn có quãng đường đi được khoảng 20.000 km và có thể thay thế được.

Khi lựa chọn thay lốp cho Exciter 150, có rất nhiều sản phẩm cao cấp chuyên về côn tay được phát triển bởi các thương hiệu lốp danh tiếng của Châu Âu như Michelin, Dunlop và Pirelli.

bảo dưỡng xe exciter
bảo dưỡng xe exciter

Sử dụng nhớt Exciter 150 đúng cách

Là loại côn tay, ly hợp hoạt động dựa trên nguyên lý ma sát ướt của côn. Cơ cấu côn hoàn toàn truyền và cắt mômen do tác dụng của tấm ma sát. Vì vậy, để bộ ly hợp hoạt động tốt hơn, cần chọn loại nhớt có độ nhớt tiêu chuẩn, có chứa các chất phụ gia hỗ trợ côn. Hiện tại, một số lượng lớn các dòng sản phẩm dầu nhớt côn tay cao cấp được lựa chọn bao gồm Liqui Moly Street Race 10W40, Liqui Moly Street Race 10W50, Motul 7100 và Motul 300V. Hoặc rẻ hơn Motul Silver, Castrol Power 1 …

Việc bảo dưỡng xe Yamaha Ex 150 đúng cách sẽ giúp xe luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất, nâng cao hiệu suất hoạt động của xe và an toàn hơn.

Hãy chọn những loại dầu nhớt động cơ, nhông xích và lốp xe tuyệt vời để bạn có thể trải nghiệm những bộ phận xe máy 150 mầm bệnh có thương hiệu trên xe của mình. Chi Phí Trọn Gói Bảo Dưỡng Xe Exciter Là Bao Nhiêu?

bảo dưỡng xe exciter
bảo dưỡng xe exciter

Chi Phí Trọn Gói Bảo Dưỡng Xe Exciter Là Bao Nhiêu?

Giá Bán Gói Bảo Dưỡng Xe Exciter tại Alophuot:

-Giá gốc 249.000 giảm 50% còn 125.000. Gói bảo dưỡng xe máy, côn tay

Giá: 125,000 VND

Việc bảo dưỡng xe thường xuyên với sổ tay và hộp số tay sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của xe và sớm loại bỏ nguy cơ hư hỏng nghiêm trọng. Bảo dưỡng xe máy số và côn tay có thể giúp bạn phát hiện và sửa chữa kịp thời những hư hỏng của xe. Nhờ đó, xe máy luôn bền đẹp và tiết kiệm được nhiều chi phí sửa chữa. Dịch Vụ Bảo Dưỡng Xe Số, Winner 150, Winner X, Exciter 135, Exciter 150, Sonic, Wave Alpha, Wave RSX, Future, Dream, Sirius, Jupiter ..

Alophuot mong rằng những thông tin về bảo dưỡng xe máy trên đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc “Bảo dưỡng xe exciter phải làm gì?” Cho những ai đang thắc mắc.

Bài Viết Tham Khảo:

>>> Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra xe máy trước khi đi phượt

>>> Cách vệ sinh kính mũ bảo hiểm đơn giản

>>> Mách bạn 11 cách tiết kiệm xăng khi đi xe máy nên biết

>>> Những yếu tố làm xe máy chạy hao xăng

>>> Bật Mí Những Cách Chăm Sóc Xe Máy Tại Nhà

>>> Cách bảo dưỡng xe côn tay bạn nên biết

Alo Phượt cung cấp cho các phượt thủ đa dạng các món đồ phượt như nón bảo hiểm fullface, 3/4, đồ bảo hộ, găng tay, phụ kiện, áo mưa…

Tên Shop: Alo Phượt

Địa Chỉ: 985/50 Lạc Long Quân, P11, Quận Tân Bình, TPHCM

Số Điện Thoại: 0343 674 080

Gmail:  aloophuot@gmail.com

Website: https://alophuot.com/

Facebook:  https://www.facebook.com/alophuotcom

Pinterest:  https://www.pinterest.com/aloophuot/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC52WKYkxncF6J0n73jrsyCw/about

Nón Fullface: https://alophuot.com/non-fullface/

Nón Lật Hàm: https://alophuot.com/non-lat-ham/

Nón 3/4: https://alophuot.com/non-3-4/

Nón Bảo Hiểm: https://alophuot.com/non-bao-hiem/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *